มังตรา 18 พฤษภาคม 2562
หนังสือพิมพ์ ไทยแอล.เอ. ฉบับนี้ประจำวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือนหก(6) ปี กุน……..* ฉบับต้อนรับ "วันวิสาขบูชา" ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ.2562 ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือนหก(๖) ปีกุน เป็นวันที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน เป็นอีกหนึ่งวันที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา ทำให้ชาวไทยมีโอกาสได้เข้าวัดทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว……..* ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับ
รางวัลพระราชทาน เสาเสมาธรรมจักร ในฐานะผู้ทำคุณงามความดีโดยการสนับสนุนและเผยแผ่พระพุทธศาสนาในต่างประเทศ คือ “อาจารย์แว่น”
วัชรินทร์ จิตณาธรรม, บุญส่ง อนันตสุคนธ์ และ
สุเทพ เตียวตระกูลวัฒน์ โดยทั้งสามคนได้เข้ารับพระราชทานรางวัลอันเป็นเกียรติประวัติสูงสุดในชีวิตของพุทธศาสนิกชน จาก
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา……..* ด้วยสำนักงานเศรษฐกิจการลงทุน ณ นครลอสแอนเจลิส มีความประสงค์จะรับสมัครลูกจ้าง ตำแหน่ง ผู้ช่วยดำเนินการ (ด้านการลงทุน) จำนวน ๑ อัตรา อัตราเงินเดือน ๒,๘๑๘ ดอลลาร์สหรัฐ ผู้สนใจสามารถส่งเอกสารใบสมัครพร้อมหลักฐานประกอบทางอีเมล หรือยื่นใบสมัครด้วยตนเองในวันและเวลาราชการ (๐๙.๐๐ น. – ๑๗.๐๐ น.) ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ที่ สำนักงานเศรษฐกิจการลงทุน ณ นครลอสแอนเจลิส โทรศัพท์ 323-960-1199 E-mail: boila@sbcglobal.net, boila@boi.go.th Website: www.boi.go.th ……..* สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เป็นเจ้าภาพ
“การแข่งขันกีฬาประเพณี L.A.-S.F.” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2019 เวลา 10am.-5pm. ที่สนาม Glendale Sports Complex จัดเลี้ยงและมอบรางวัลที่ Arcadia Community Center เวลา 6pm.-10pm. ทีมแอล.เอ.รับสมัคร “นักกีฬาหญิงแชร์บอล” สมัครได้ที่
“หลิน” (626) 757-3364 หรือ
“อิ้ง”พรชนก (323)620-3098……..*
กระทรวงวัฒนธรรมไทย จัดกิจกรรมเยาวชนไทยคืนถิ่น ประจำปี 2019 ระหว่างวันที่ 12 – 15 กรกฎาคม 2019 โดยขอเชิญชวนเยาวชนอายุ 12 – 18 ปี ที่มีบิดาและ/หรือมารดาเป็นคนไทย ซึ่งเกิดหรือเติบโตและมีถิ่นพำนักในเขตอาณาของสถานกงสุลใหญ่ฯ และมีคุณสมบัติอื่นๆ ตามที่กำหนด สมัครร่วมกิจกรรมฯ ……..* โดย
กระทรวงวัฒนธรรมจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายการเข้าร่วมกิจกรรมในส่วนที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ขณะที่ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกฯ จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเดินทางระหว่างประเทศและค่าประกันสุขภาพเอง โดยสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2019 โดยการส่งใบสมัครโดยตรงไปยัง
สำนักความสัมพันธ์ต่างประเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้โดยตรงกับเจ้าหน้าที่
กระทรวงวัฒนธรรม/ ชาตบุษย์ นีละรัตตานนท์ +66 2209 3653 ……..*
ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ ประธานบอร์ดไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล แจ้งว่าในวันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน นี้ กงสุลใหญ่ฯ มังกร ประทุมแก้ว จะจัดงานเลี้ยงเพื่อขอบคุณคณะกรรมการและอาสาสมัครงานไทยนิวเยียร์เดย์ สงกรานต์เฟสติวัล ครั้งที่ 14 ณ บ้านพักกงสุลใหญ่ฯ ในช่วงเวลาประมาณ 18.30 น. เป็นต้นไป รวมถึงจะมีการมอบประกาศเกียรติคุณ สำหรับเหล่าคนทำงานและอาสาสมัครด้วย……..* ข่าวดีสำหรับนักลีลาศทุกท่าน
จันทรา แก้วดี นายกสมาคมอีสานแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ แจ้งว่าจะมีจัดงาน “อีสานบอลล์ 2019” ในวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562 นี้ ณ อคาเดีย คอมมูนิตี้เซ็นเตอร์ เพื่อนำรายได้มอบให้กับโครการอาหารกลางวันและมอบเป็นทุนการศึกษาให้เด็กยากจนในภาคอีสาน โดย
วงเบญจรงค์ ที่นำทีมโดย
จี๋ พจมาลย์ ไทยมา บัตรราคาเพียง 35 ดอลลาร์เท่านั้น...ซื้อบัตรได้ที่
จันทรา แก้วดี 818-428-5676,
พูนสิน สุทธิสาร 323-608-5840,
วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ 818-255-8355……..* ขอแสดงความยินดีกับ
รางวัลคุณแม่ดีเด่น พอลลีน อุทารวุฒิพงศ์ “Good Mother Award จาก Joint Chinese University Alumni Association" ที่ศูนย์วัฒนธรรม Taipei Economic and Cultural ในเมืองลอส แอนเจลิส โดยมี
Congresswoman Judy Chu มาเปิดงาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา……..* เกิดสัปดาห์นี้… 18 พ.ค.
อาภา วังส์ไพจิตร…19 พ.ค.
พิพัฒน์ มธุรสปรีชากุล 20 พ.ค.
นิด เปรมเพชร สรชัย เจียรนัยเจริญ “เฮียตั่ว แล๊ค-ซี”
ไสวรินทร์ กุลพงษ์ 21 พ.ค.
เปี่ยมสุข ชำนาญรบ 22 พ.ค.
ชณัทณานันท์ ถิระวิศาลพงศ์ “เอ๋ เบเกอรี่” 24 พ.ค.
ปุ๊กปิ๊ก สอาดพรรค ชาญชัย ดวงจิตต์ แพทริก รังสิยานนท์ ขอให้ร่ำรวยเงินทอง มั่งมีศรีสุข สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีความสุขกันทุกคนครับ.