ท่องไปในซานฟรานฯ
รุ้งเจ็ดสีท่องไปในซานฟรานฯ 22 มิถุนายน 2567

การจ้างงานในสหรัฐเพิ่มขึ้น 272,000 ตำแหน่ง หุ้นขึ้น ทองขึ้น อาหารการกินก็เพิ่มสูงขึ้น ดอกเบี้ย-ราคาบ้านก็สูงขึ้น แต่ราคาน้ำมันลดลง......นักบินอวกาศ WILLIAM ANDERS ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกในรัฐวอชิงตันเสียชีวิตแล้วในวัย 98 ปี เขาเป็นผู้ถ่ายภาพโลกจากยานอวกาศอะพอลโล 11.....ฉลามไล่กัดชาวบ้าน 2 ครั้งในเวลาใกล้เคียงกันที่ฟลอริดาจนต้องปิดชายหาด......เด็กสหรัฐมีปัญหาเรื่องตับต้องได้รับการผ่าตัดด่วน ครูประจำชั้นมอบตับของตนเองช่วยเด็ก คุณครูบอกตับของตัวเองจะช่วยให้เด็กมีอนาคตช่วยสังคมต่อไป......โหราจารย์ NOSTRADAMUS ชาวฝรั่งเศสทำนายทายทักไว้กว่า 500 ปี พระราชินีอลิซาเบธจะสิ้นพระชนม์ในปี 2022 ได้ลูกชายคิงชาร์ลส์รับตำแหน่งแทน ทำนายต่อว่า คิงชาร์ลส์จะลงตำแหน่งในปี 2024 จากอาการป่วย โดยมีเจ้าชาย WILLLIAM ขึ้นมาแทน แต่เนื่องจากเจ้าหญิง KATE ป่วยเป็นมะเร็ง เจ้าชายแฮร์รีจะขึ้นรับตำแหน่งแทน NOSTRADAMUS เคยทำนายเหตุการณ์ตึกถล่ม 911 และการระบาดของโควิด-19 มาแล้วอย่างแม่นยำ...... รมว.ต่างประเทศสหรัฐ แอนโทนี บริ๊งเคน บินพบเนธันยาฮูนายกฯอิสราเอล เพื่อขอให้ทุกฝ่ายบีบให้ฮามาส เจรจาหยุดยิง และปล่อยตัวประกันทันที ก่อนที่ฉงวนกาซ่า กลายเป็นป่าช้าเพราะตลอด 8 เดือนที่ผ่านมา ตัวประกันต่างชาติกว่าร้อยยังฝันร้าย ถูกกลุ่มฮามาสควบคุมตัว บนซากศพของปาเลสไตน์ แม้ยูเอ็นเรียกประชุมทุกฝ่าย เพื่อให้หยุดยิงและปล่อยตัวประกัน หรือจะรอให้เหยื่อตัวประกันเหลือแต่ร่างปราศจากวิญญาณ.....สมาชิก ISIS จากกลุ่มก่อการร้าย 8 คน ถูกจับตัวได้ในหลายเมืองทั้ง NYC-PA-CA หลังหลบเข้าสหรัฐจากชายแดนเม็กซิโกมาหลายปี.....HUNTER ลูกชายคนโตของ ปธน.ไบเดน ถูกลูกขุนตัดสินมีความผิด 3 กระทงข้อหาโกหก ว่าไม่ได้ใช้ยาเสพติด ขณะขออนุญาตซื้อปืนพกโดยมีอดีตแฟนเก่าและอดีตภรรยาเป็นพยาน ยืนยันว่าใช้ยาเสพติดจริง มีโทษติดคุก 10 ปี......อาจารย์มหาวิทยาลัยคอแนลไปสอนอยู่ที่จีน 4 คน ถูกจ้วงแทงขณะเดินถนนเพราะเดินไปชนชายวัย 55 ปี.............................

ผู้คนถูกกราดยิงในศูนย์อาหารแอตแลนต้ารอดตายปาฏิหาริย์......น้ำท่วมใหญ่ฟลอริดาตาย 2 คน ไฟป่าอริโซนาทำให้บ้านเรือนเสียหายสัตว์ลี้ยงล้มตาย ต้องปิดไฮเวย์.......พม่ากำลังยึดเมืองไทย แรงงานพม่าและผู้อพยพจากภัยสงครามหลายล้านออกลูกออกหลาน กลายเป็นพลเมืองไทยไปแล้ว เพราะความประหยัดเก็บหอมรอมริบซื้อทองใส่กลายเป็นเจ้าของร้านในสมุทรสาคร-สมุทรปราการ มีคนไทยป็นลูกจ้าง กรุงจะแตกอีกครั้งแล้ว ในเวลา 10-20 ปี เราจะแก้ไขกฏหมายอย่างไรดี แม้แต่ตอนนี้เด็กนักเรียนในโรงเรียนพม่าก็มีการสอนร้องเพลงไทยกันแล้ว อย่างชัดเจน เราจะเปรียบกับโรบินฮูดเข้าสหรัฐไม่ได้ เพราะพื้นที่สหรัฐมีมากกว่าไทยหลายสิบเท่า ประเทศไทยจะมีประชากรเพิ่ม 200 ล้านคนใน 10 ปี ค่ากิน ค่าที่อยู่ การศึกษา สาธารณสุข เราต้องจ่ายเพิ่มขึ้นอีกเท่าไหร่ คนไทยจะรับภาระไหวไหม.......รัฐบาลสหรัฐเตรียมการซ้อมรับเหตุการณ์ร้ายทั่วประเทศ ที่อาจจะเกิดขึ้นไม่ว่าการก่อการร้าย-แผ่นดินไหว-ภัยธรรมชาติ-ไฟป่า-น้ำท่วม-เขื่อนแตก-ภูเขาไฟระเบิด ประชาชนสหรัฐก็ต้องเตรียมตัวเช่นกัน ทั้งอาหารการกิน เช่น อาหารแห้ง ถั่ว ข้าวสาร ซีเรียล บะหมี่กระป๋อง ข้าวโอ๊ต พาสต้า น้ำดื่ม เพราะยามเดือดร้อนคงพึ่งน้ำประปาไม่ได้ กาแฟ ชา สำเร็จรูปต้องเตรียมให้พร้อม ถังบรรจุแก๊สธรรมชาติเติมให้เต็ม เครื่องปั่นไฟยามฉุกเฉิน กระเป๋าเครื่องปฐมพยาบาล และยารักษาโรค วิทยุที่ใช้ถ่านไฟฉาย.......PRINCESS CUP ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยอายุไม่เกิน 18 ปี ถล่มอินโด 3 ต่อ 0 เซต วันต่อมาเอาชนะออสเตรเลีย 3 ต่อ 0 ที่นครปฐม เกมส์ต่อมาไทยพบฟิลิปปินส์โดยทีมไทยชนะไปได้ 3 ต่อ 0 เซต ก่อนพบกับสิงคโปร์ที่ยังไม่เคยชนะใครเลย โดยทีมสาวไทยส่งชุดสำรองลงหมดทั้งทีม และเอาชนะไปได้ 3 ต่อ 0 เซต ก่อนพบมาเลย์ซึ่งเป็นฝ่ายไทยที่เอาชนะไปได้ 3 ต่อ 0 เซต ก่อนเข้าไปชิงชัยกับสาวอินโดและคว้าชัยถ้วย PRINCESS CUP ไปด้วยคะแนน 3 ต่อ 1 เซต.................................

แบดมินตันชิงแชมป์โลก รัชนก จินดานนท์ เอาชนะสาวสิงคโปร์ MLI BLICHELDT ไป 2 ต่อ 1 เซต เข้าไปรอบชิง.....ขณะที่เทคบอลไทยชายคู่เอาชนะฮังการี 2 ต่อ 1 เซต เข้าไปชิงแชมป์กับไทยอีกคู่หนึ่งคว้าแชมป์โลกไปแล้วแน่ๆไม่ว่าทีมไหนชนะ......ขณะที่ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยยู 20 พ่ายทูรเคีย 0 ต่อ 3 เซต ที่ฮ่องกงก่อนพบบูลกาเรียสนามที่ 3 และเป็นไทยเบียดเอาชนะไปได้ 3 ต่อ 2 เซต แต่ไปแพ้โปแลนด์ 3 ต่อ 0 เซต ก่อนผจญ ศึกหนักพ่ายเยอรมันไป 3 ต่อ 0 เซต......ไฟไหม้ตลาดจตุจักรทั้งปลาทั้งสัตว์ติดอยู่ในกรงตายนับพันน่าเศร้าสะเทือนใจ ช่วยสัตว์ต่างๆ ทั้งไก่และนกรอดตายออกมาได้ไม่กี่ตัว.......ทีมนักมวยไทยไปชิงแชมป์โลกพร้อมทีมงาน และสื่อมวลชน 49 คน บินจากกรีซจะไปกาตาร์ แอร์คอนดิชั่นเสียจนเครื่องเกิดควันไฟไหม้เกือบถูกย่างสด ขณะเตรียม ออกบิน.....ฝนตกหนักในชิลีทำตึกคอนโดหรูทรุดตัว จากดินถล่มใต้อาคารที่มีน้ำขัง......ดินถล่มในไวโอมิงทำถนนหายทั้งแถบ.....ฝนตกหนักซ้ำซากทำให้พื้นที่น้ำท่วม ถนนกลายเป็นคลองในออสเตรเลีย...... อุณหภูมิความร้อนในเหอเปิ่ย-เหอหนาน ขึ้นสูง 60 องศาซี เตือนประชาชนอาจเกิดอาการฮีทสโตรก...... โรงงานไทยปิดกิจการ 1,700 แห่ง ทำให้คนงาน 42,000 คนตกงาน กระทรวงแรงงานคาดว่าจะมีการเลิกจ้างงานเพิ่ม 2,316 คน ในไตรมาศที่ 2 จากวิกฤติเศรษฐกิจ ขณะที่เจ้าที่ตำรวจยกกำลังปิดโกดังจีนที่ซุกซ่อนสินค้าผิดกฏหมาย จากจีนเป็นจำนวนมาก กรมแรงงานแจ้งขณะนี้มีผู้ประกันตนกว่า 11 ล้านคน มีการว่างงาน 11,773 คน ไตรมาศนี้และคาดว่าในเดือน กค.จะมีผู้ตกงานอีกกว่า 3,000 คน การส่งออกของไทยวูบตามหลังอาเชี่ยนแล้ว..... ครบรอบ 32 ปีต่อการจากไปของนักร้องสาวพุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่วัดท่ากระดานมีวงดนตรีและนักร้องหลายสิบไปแสดงไว้อาลัย.....อินเดียร้อนจัดจากคลื่นความร้อนจนเกิดภัยแล้งและขาดแคลนน้ำ ความร้อนสูง 45C เสียชีวิตไปแล้ว 8 คน….เครื่องบินรองปธน.มาลาวีตกสูญหายทั้งลำ ต่อมาพบตายแล้วยกลำ 9 ศพในป่าดิบ.......................

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับเรือบรรทุกน้ำมันดีเซลเถื่อน 5 ลำ นำไปจอดที่ท่าเทียบเรือตำรวจน้ำ ท่าเรือสัตหีบเมื่อ 6-11-24 วันรุ่งขึ้นหายไป 3 ลำ พร้อมน้ำมัน 3 แสนลิตร ยังตามกลับมาไม่ได้พร้อมลูกเรีอ 16 คน เรื่องไม่น่าแปลกใจเมื่อของกลางตกอยู่ในมือของตำรวจ คาดว่าเรือหนีไปเขมรแล้ว จึงเหลือเรือเถื่อนอีก 2 ลำ จอดแช่อยู่แต่ไม่มีน้ำมัน แต่ในที่สุดเมื่อวันที่ 6-16-24 ตำรวจน้ำตามจับเรือน้ำมันเถื่อนได้แล้ว ในเขตน่านน้ำมาเลย์หลังจากหลบหนีมาได้ 5 วันแต่น้ำมันภายในท้องเรือหายเกลี้ยง.... ยามนี้เงินเฟ้อค่าเงินตกต่ำทำให้นักลงทุนหันไปกว้านซื้อทองคำที่มีการขึ้นลงอย่างต่อเนื่อง จนทำให้น่าวิตกกังวล แต่ยังมีแร่อีกอย่างหนึ่งซึ่งสามารถขึ้นได้สูงถึง 10 เท่า คือแร่เงิน ไม่ว่าจะเป็นเงินแท่ง เหรียญเงินหรือภาชนะเงิน ซึ่งอนาคตจะพุ่งแรงลงทุนน้อยหาง่ายกว่าทองคำ.....ฮามาสสังหารทหารยิว 8 นาย ขณะบุกเข้ากาซาประชาชนยิวนับแสน ชุมนุมประท้วงรัฐบาลที่เทลอาวีฟ......รองปธน.สหรัฐคามาลา ฮาลิส ยืนยันความช่วยเหลือยูเคนอีก 1.5 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่เงินเฟ้อทำชาวอเมริกันบ่นกันพึม.......รัฐบาลสหรัฐผ่านกฏหมายเกณฑ์ทหารชายอายุตั้งแต่ 18-26 ปี ออโตเมติคถูกคัดเลือกให้เข้าเป็นทหารใหม่ ไม่ใช่แต่ผู้ชายผู้หญิงก็จะถูกเกณฑ์ทหารเช่นกัน เพราะกองทัพสหรัฐขาดแคลนกำลังพล เพราะสหรัฐทำหน้าที่ตำรวจโลก โดยถ้าการเกณฑ์กำลังพลได้ไม่มากพอ ก็จะเกณฑ์ผู้หญิงต่ออายุตั้งแต่ 18-24 ปี โดยขั้นต่อไปผู้อพยพเข้าเมืองผิดกฏหมายถ้าสมัครเข้าเป็นทหารเกณฑ์ของสหรัฐแค่ 3 ปี ก็จะได้รับสิทธิ์เป็นพลเมืองสหรัฐโดยถูกกฏหมาย..... การเมืองไทยเริ่มมีการเคลื่อนไหว เมื่อมีนักการเมืองเริ่มลาออกจากสมาชิกพรรคการเมืองหลายพรรค ตัวอย่าง รมช.คลัง จากค่ายรวมไทยสร้างชาติก็ลาออกไปแล้ว โดยเฉพาะสมาชิกพรรคก้าวไกลที่มีคดี ม.112 อาจถูกยุบพรรคอาจทำให้สส.ของพรรคแตกรัง ไปหาสังกัดพรรคใหม่จนอาจมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง.....สาบานตนเข้ารับตำแหน่งปธน.สาธารณรัฐสโลวัก นายปีเตอร์ เปลเลกรีนี หลังคว้าชัยจากการเลือกตั้ง......สมาชิกวง THE BEATLES PAUL MACARTNEY เสียชีวิตแล้วในวัย 81 ปี.....ทุกวันนี้ AI มีส่วนเข้าไปเกี่ยวพันกับ การใช้ชีวิตประจำวันของพวกเรา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนอย่างคอลเซ็นเตอร์ ที่หลอกลวงเอาเงิน ออกไปจากบัญชี ของเราหรือเอาเลขเครดิตการ์ดของเราไปซื้อของ บางคนหลอกเพื่อนๆเรี่ยไรขอเงินไปช่วยเด็ก หรือทำบุญที่เมืองไทย จะจัดงานหาเงินเหมือนเมื่อก่อนไม่ได้แล้ว ชาวบ้านเขารู้ทัน...........................