ซุปเปอร์แพท
ปิยะพัชรี ศิลปีOur Happy 18th Anniversary 2/9

Happy Chinese New Year 2/10 Happy Valentine’s Day 2/14

สวัสดีค่ะ... เดือนกุมภาพันธ์ มีวันดีๆที่สำคัญเกิดขึ้น ขออนุญาติ เขียนอวยตัวเองหน่อยนะคะ คุณๆแฟนคลับของมาดาม เนื่องจากวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ เป็นวันครบรอบ 18 ปี ของการแต่งงานของมาดามกับคุณเชนวริทธิ์ ศิลปี วันที่ 10 กุมภาพันธ์ เป็นวันตรุษจีน วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวัน แห่งความรัก ขอให้พบแต่ความสุข มีคนรักมากมาย

ณ. ที่นี้ จะเขียนบทความเกี่ยวกับการครองคู่ว่า เป็นคู่ชนิดใดกว่าจะนำคน 2 คนที่เติบโตมาจากคนละครอบครัวมาอยู่ร่วมกินร่วมนอน กัน 24 ชั่วโมงได้ อย่างเช่น คู่ของมาดาม และคุณเชนวริทธิ์ ศิลปี มันไม่ง่ายเลย ที่จะอยู่ด้วยกันทั้งวัน ทั้งคืน ถึง 18 ปี หากไม่มีความรัก ความผูกพัน ความเป็นคู่บุญ คู่เวร เป็นแกนนำ เพราะฉะนั้น ต้องฉลองกันสักหน่อย

ฉลองกัน 2 คน ก็ไม่สนุก ต้องประกาศให้โลกรับรู้ด้วย จะได้เป็นตัวอย่างให้หลายๆคนหรือหลายๆคู่ไว้เป็นประสบการณ์

จะว่าเป็นพรหมลิขิต บุพเพอาละวาดให้เราได้พบกันจริงๆ เพราะเราแตกต่างกันมากในหลายๆอย่าง และก็เหมือนกันมากในหลายๆเรื่อง ชีวิตคู่ของเราเปรียบเหมือน อาหารไทย “ผัดพริกขิง” เพราะมันถึงพริกถึงขิงจริงๆเจ้าค่ะ สนุก มีความสุขสุดๆ กับการอยู่ร่วมกัน มีเผ็ด ร้อน เปรี้ยว (ไม่ค่อย)หวาน มัน เค็ม อร่อยดีแท้ Good morning กันตอนเช้า ขัดใจกันตอนกลางวัน ดีกันตอนกลางคืน 555

สัปดาห์นี้ก็เลยมีความคิดว่าจะเขียนถึงเรื่อง คู่บุญ คู่เวรกรรม ที่ได้อ่านมาจาก อากู๋ มาให้คุณแฟนคลับได้อ่านกันสนุกๆ ลองนำไปเปรียบเทียบดูกับคู่ของคุณๆได้เลย บทความเค้าว่าไว้ยังงี้ค่ะ...

หากดวงชะตาพาคนสองคนมาให้รู้จักและคบหาถึงขั้นแต่งงานอยู่กินกัน มันเป็นจุดเริ่มต้นเท่านั้น ส่วนวันข้างหน้าต้องมาลุ้นว่า คนๆ นั้น เป็นคู่บุญ หรือ คู่กรรม กันแน่

1. คู่บุญ

คู่บุญคือคนที่เคยทำบุญร่วมกันมาแต่ชาติปางก่อน อาจเคยเป็นเพื่อน หรือเคยเป็นญาติมิตรกันมาก่อน แล้วมีโอกาสได้ไปทำบุญร่วมกันชั่วระยะหนึ่ง หรือยาวนานแต่ไม่นานมากถึงขนาดคู่แท้ที่ใช้ชีวิตครองคู่ร่วมกันตลอด

คู่บุญคือคนที่เคยได้ร่วมบุญ หรือเคยเป็นแฟนคบหากันชั่วระยะเวลาหนึ่ง ที่ยังได้เจอคู่บุญอีกเป็นเพราะก่อนที่เราจะเกิดมาเป็นเรานั้น ได้เคยเกิดมาแล้วหลายชาติ เคยคบหาดูใจเคยได้ร่วมบุญกับคนมากมาย จึงมีโอกาสได้เจอกันอีก คู่บุญจะไม่ทำร้ายกันรุนแรงเหมือนคู่เวรคู่กรรม เมื่อคบหากับคู่บุญแล้ว เมื่อหมดบุญไปจะมีเหตุให้ต้องเลิกจากกันไปเอง เช่นต้องห่างกันไป ห่างตัวต้องออกไปใช้ชีวิตของตนเอง หรือห่างด้วยเรื่องการเรียน เรื่องงาน หรือความไม่ลงตัวกันจึงทำให้ค่อยๆห่างเหินเปลี่ยนความสัมพันธ์ไปจนกลายเป็นเพื่อนสนิท หรือกลายเป็นคนรู้จักกันไป ก็จะทำให้ได้เจอคนใหม่มีชีวิตรักใหม่อีกเหลือเพียงความทรงจำดีๆM

คนเราเกิดมามีคู่บุญมากมาย ในทางโหราศาสตร์สามารถดูได้ว่าจะเจอเมื่อไหร่ ถือว่าเป็นเกณฑ์คู่เล็ก เป็นช่วงมีโอกาสได้ปิ๊งปั๊งเจอคนที่ถูกใจ คนที่ทำให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ ในปีหนึ่งจะมีโอกาสได้เจอคู่บุญอยู่หลายสิบครั้ง บางคนเดินสวนกันแล้วรู้สึกดีขึ้นอย่างแปลกๆ หรือได้คุยกันแป๊บเดียวรู้สึกเข้ากันได้มาก คู่บุญสามารถต่อยอดให้กลายเป็นคู่แท้ได้ด้วยการต่อบุญอีกในชาตินี้ เมื่อคบกันหากไม่อยากขาดจากกันให้หมั่นสร้างบุญสร้างกุศลร่วมกัน สักเดือนละครั้ง หรือจะมากกว่านั้นแล้วแต่ความสะดวก อย่าให้เกินสามเดือนควรหาเวลาทำบุญร่วมกันอีก ทำไปสักระยะหนึ่งคู่บุญก็จะกลายเป็นคู่แท้ที่จะครองคู่กันไปตลอดไม่ขาดจากกันได้

คู่แท้....จะคอยเสริม คอยให้คำแนะนำเป็นเบื้องหลังที่ดีให้สามารถฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคต่างๆ ไปได้ด้วยดี คู่แท้นั้นเมื่อคบกันแล้วจะไม่มีความรู้สึกลังเล วางแผนชีวิตคู่ต่อเนื่องได้ในระยะยาว ถึงแม้ฝ่ายชาย หรือฝ่ายหญิงจะยังมีปัญหา ยังมีคนเข้ามาข้องเกี่ยว ก็ไม่สามารถจะแยกคู่แท้ออกจากกันได้ คู่แท้เกิดจากคู่ที่เคยร่วมบุญใช้ชีวิตทำบุญร่วมกันยาวนานมาแต่อดีตชาติ หรือคนที่เคยได้เป็นคู่แท้ที่รักกันมากมาแต่ชาติปางก่อน แล้วเคยสาบานว่าจะรักกันไปตลอดตราบชั่วสิ้นชีวิต ตลอดไปข้ามภพข้ามชาติก็จะไม่ขอจากกันไปไหน โดยไม่ผิดสัจจะ เมื่อตายจากกันจะได้เจอและได้ใช้ชีวิตร่วมกันอีก

คู่เวรคู่กรรม...คือคู่ที่ตรงข้ามกับคู่แท้อย่างสิ้นเชิง เกิดมาเจอกันเพื่อทำลายกัน เพื่อใช้กรรมให้แก่กันและกัน หรือได้เจอเพื่อต้องรับกรรมที่เคยได้ก่อไว้ บางคนจะเจอคู่เวรคู่กรรมชั่วระยะเวลาหนึ่ง บางคนหลายเดือน หรือเป็นปี หากเคยทำกรรมหนักไว้ก็จะเจอคู่เวรคู่กรรมไปชั่วชีวิตหรือจนตายจากกันไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คู่เวรคู่กรรมเมื่อเจอกันจะรู้สึกรักและหลงมากอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ยิ่งรักก็ยิ่งหลง ตกอยู่ในภวังความรักความหลงจนหูหนวกตาบอดไม่ยอมรับรู้ความจริงที่จะทำให้เจ็บใจหรือรับไม่ได้ ยอมถูกทำร้าย ยอมถูกตบตี ยอมถูกสวมเขา ยอมถูกเหยียดหยามดูหมิ่น ยอมถูกกระทำให้เจ็บปวดใจอย่างหนัก

เมื่อเจอคู่เวรคู่กรรมไม่ว่าจะเจอหนักเท่าไหร่เสียน้ำตาร้องไห้ฟูมหายขนาดไหนจะยังคงยอมรับ ทนได้ และรับได้เสมอ พร้อมให้อภัยทุกอย่าง ขอเพียงอย่าได้ทิ้งกันไปเพราะจะเจ็บปวดใจมากไม่อาจทำใจยอมรับได้ บางคนเปลี่ยนชีวิตจากที่เคยรุ่งเรืองมีชีวิตที่ก้าวหน้าต้องมาจบทิ้งทุกอย่างหมดตัวเป็นหนี้เป็นสิน

จากที่เคยเป็นคนดีมีเหตุมีเหตุมีผลก็กลายเป็นคนไม่เอาถ่าน ไม่ฟังเหตุฟังผลใคร ใช้ชีวิตแบบประชดคู่ประชดตัวเองกินเหล้า เสพยา ติดสารเสพติด ใช้ชีวิตอย่างไม่แยแสกฏหมายสังคม ทำให้บุพการีเสียใจก็เป็นเพราะคู่เวรคู่กรรม คู่เวรคู่กรรมเกิดจากที่เราได้เคยทำกรรม สร้างกรรมไว้ ผิดศีลข้อสามผิดลูกผิดผัวเมียชาวบ้าน เคยเจ้าชู้ทำให้คนรักต้องเสียใจต้องร้องไห้ ยุยงส่งเสริมให้คนเลิกกัน เคยทำร้ายคนที่รักเรารวมถึงบุพการีอย่างหนัก

ทำให้ชาตินี้ต้องมาเป็นฝ่ายรับกรรม ซึ่งก็ไม่เหมือนกันบางคนก็หนักมากบางคนก็ชั่วระยะเวลาหนึ่ง เมื่อหมดเวรหมดกรรมจะขาดจากกันไปเอง ความรู้สึกหลงหัวปักหัวปำจะค่อยๆ หมดไป เริ่มเห็นความจริงกระจ่างขึ้น ทางแก้เมื่อเจอคู่เวรคู่กรรมคือให้ยอมรับว่าเราได้เคยสร้างกรรมไว้จึงต้องมาเจออย่างนี้ ขออโหสิต่อเจ้ากรรมนายเวรเรื่องคู่ ได้รับรู้ถึงความเจ็บปวดนั้นแล้ว หากเคยกระทำกับใครไว้ขอโหสิและจะไม่ทำกับใครอีก ทำบุญทุกครั้งพยายามอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรเรื่องคู่ครอง ปฏิบัติกรรมฐานทำสมาธิภาวนาอุทิศส่วนบุญให้เจ้ากรรมนายเวร แล้วจะขาดจากกันไปเองด้วยดีโดยไม่รู้สึกเจ็บปวดหรือเสียใจมากนัก

ขอบคุณ บทความจากอินเตอร์เน็ทที่ให้ข้อคิดเรื่องคู่มาวิเคราะห์ คุณแฟนคลับล่ะคะ ไม่ว่าคุณจะได้คู่บุญ หรือ คู่กรรม กัน ขอให้มีความคิด ที่มีพลังบวกเข้าไว้ จะทำให้เรามีความสุข เหมือนมาดามละค่ะ มีความสุขทู๊กๆวัน เพราะคาถาที่ท่องไว้เสมอ “คิดดี ทำดี พูดดี” เป็นเกราะป้องกันตัว

Happy Chinese New Year - สุขสันต์วัน Valentine’s Day and

Happy 18th Anniversary

ด้วยรัก และ ปรารถนาดี จาก มาดาม SP (323)702-0788