ซุปเปอร์แพท
ปิยะพัชรี ศิลปีทริป Memorial’s Day ไปซานฟรานซิโก

สวัสดีค่ะ หวังว่าทุกคนคงมีความสุขกับ วันหยุดยาว Memorial’s Day Weekend ที่ผ่านมากัน ไม่มากก็น้อย พวกเรารวมตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่ 43 คน เพื่อพากันไปสนับสนุน รายการฟุตบอลประเพณี ระหว่างทีม แอลเอ – ทีมซานฟราน ครั้งที่ 65 โดยมีคุณ นุชนาถ จูดี้ อุงอำรุง นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เป็นแกนนำ มอบหมายให้ มาดาม และ อ.จารย์เชนเป็นผู้ประสานงานจัดรถทัวร์นำเที่ยวช่วงวันหยุด 3 วัน เสริมเป็นผลพลอยได้ ทุกคนได้รับความสุขสนุกสนานกันต็มที่ พกพา พลังบวก กลับสู่แอลเอ แจกจ่ายเพื่อนๆที่อยู่ทางนี้กันเป็นกอบเป็นกำ

วันเสาร์ ที่ 5/25/2024มาดามจัดรถทัวร์เป็นรถบั๊สคันใหญ่ 50 ที่นั่ง มีโชเฟอร์ Wilson เป็นผู้รับผิดชอบชีวิตพวกเราบนท้องถนน มารับที่ Thai Town เมือง Hollywood เวลา 8.00 โมงเช้า 20 คน แวะรับคณะที่เหลือ จากวัดไทย นอร์ทฮอลลีวูด เวลา 8.30 โมงเช้า อ.เชน เป็นสปอนเซอร์ น้ำดื่ม และ ขนมปังครัวซอง ให้ทุกคนเป็นอาหารเช้า มีการจับฉลากให้ไปเลือกที่นั่งบนรถบั๊ส เพื่อความยุติธรรม

เรามุ่งหน้าขึ้นไปทางเหนือตรงไปเมือง Monterey เพื่อทานอาหารกลางวันกันที่นั่น ระหว่างทาง อ.เชนจัดบริการ คาราโอเกะสัญจร แบบคณะ ฉิ่งฉ้บทัวร์ ร้องไ ป กินไป เล่าเรื่องตลกขบขันไป นอนหลับไป แล้วแต่ใครจะสะดวก ใช้เวลาเดินทางถึงเมืองมอนเทอเรย์ เวลา บ่าย 2 โมง ทานอาหารกลางวันแบบเร่งด่วน เพื่อไปเบิกบานกับการขับรถชมวิวงดงามที่สุดในโลกที่ 17 Miles Drive ผ่าน Pebble Beach สนามกอล์ฟ Seal Rock, Lovers Point, John Denver Memorial< Point Pinos Lighthouse และอีกหลายๆจุดที่น่าสนใจ แต่คณะเราไม่มีเวลา เสียดายเงินค่าเข้า $250 ทั้งคันรถ ที่ได้เข้าไปดู เพียงนิดเดียว

เรามุ่งหน้า สู่ร้านอาหารโอชาในตัวเมืองซานฟรานเพื่อไปทานอาหารค่ำอร่อยๆ และการต้อนรับที่ประทับใจที่นี่ โดยทางร้านและสมาคมแคลิฟอร์เนียภาคเหนือเป็นสปอนเซอร์ ขอขอบคุณ ก่อนไปเช็คอินที่ La Quinta Inn, Airport เป็นวันที่ยาวนานวันนึงทีเดียว

วันอาทิตย์ ที่ 5/26/20254 หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เราพากันไปที่สนามฟุตบอล Crocker American Soccer fields ทั้งชม ทั้งร่วมขบวนพาเหรด ร่วมเชียร์ ร่วมแข่งขัน ร่วมทานอาหารกลางวันกันอย่างสนุกสนาน เต็มอิ่ม ปรากฏผล ทีมชายอาวุโส แอลเอ ชนะ 2/1 ทีมหญิงแชร์บอล ซานฟรานชนะ 30/15 ทีม ชายเยาวชน ซานฟรานชนะ 2/1 เอาถ้วยเกียรติยศจาก กงสุลใหญ่แอลเอ ไปครอง ยินดีด้วย

พวกเราออกจากสนามฟุตบอลหลังเสร็จการแข่งขัน แวะไปทักทายเพื่อนเก่าเอกลักษณ์ของเมืองซานฟราน ไม่ใช่ใครที่ไหน Golden State Bridge สะพาน โกลเด้เกทนี่เอง ที่ใครมา ซานฟรานจะต้องแวะไปทักทายและ ถ่ายรูปด้วย

จากนั้นเราไปงานเลี้ยงและแจกรางวัลให้กับนักกีฬากันที่ County Fair Building วาววว มีผู้ร่วมงานมากมายเต็มห้องโถง ผู้จัดงานให้เกียรติพวกเราชาวแอลได้นั่งแถวหน้ากันทุกคน ขอบคุณและขอบคุณ มีอาหาร เคริ่องดื่มมากมายให้เลือก งานสนุก หนุ่มสาวชาวแอลเอปล่อยแก่กันเต็มที่ ทั้งร้องเพลง ทั้งเต้นไลน์แด๊นซ์โชว์ ก่อนกลับโรงแรม ตอน 4 ทุ่ม

วันจันทร์ที่ 5/27/2024 หลังอาหารเช้าที่โรงแรม คุณวัลลภ คชธร หอบ ข้าวไก่กระเพราไข่ดาวใส่กล่องสวยงามมาให้คณะเรา 50 กล่อง เพื่อเป็นอาหารกลางวัน ขอบคุณอีกครั้งจากใจจริง ก่อนออกเดินทาง 2 ชม. ครึ่งไป Redwood Forest/Henry Cowell Redwood Park เสียค่าเข้าชม $100 ต่อ 43 คน เสียดายอีกแล้วที่มีเวลาเพียง 45 นาที ชมความสวยงามของต้นไม้ยักษณ์ที่มีอายุยืนเป็นพันๆปี ต้นพันธ์ไม้สีแดงสูงใหญ่ บางต้นสูงถึง 200 กว่าเมตร และ ต้นเดียวสามารถแตกหน่อออกมาได้กลายเป็นสามต้น แถมยังได้ธรรมชาติบำบัด คือ อากาศแสนบริสุทธ์เป็นประโยชน์ต่อปอดและร่างกาย นำความสดชื่น ตื่นตาตื่นใจกับความยิ่งใหญ่ของต้นไม้ยักษณ์ที่มีอายุเป็นพันๆปี บุญตาจริงๆ

หมดเวลาชมสวนพฤกษามหัศจรรย์ เรามุ่งหน้าไปเมืองซานตาครู๊ซ เมืองสวรรค์ริมทะเล ที่มีชื่อเสียงด้านการกีฬาเซิร์ฟกระดานโต้คลื่น มีสวนสนุกซาตาครู๊ซบีชบอร์ดวอล์ค เป็นสวนสนุกที่มีเสน่ห์ริมชายหาดเปิดมาตั้งแต่ปี 1915 มีเครื่องเล่นโบราณอย่างรถไฟเหาะที่ทำจากไม้ บรรยากาศดีมากๆ เราทานอาหารที่ปิคนิคแอเรียติดกับสวนสนุกอาร์เขตท่ามกลางวิวหลักล้านติดทะเล ดื่มด่ำกับความสุขที่ไม่ค่อยได้สัมผัสมีความสุข หัวใจพองโตก่อนจะหมดเวลาเดินทางกลับแอลเอเมื่อเวลา บ่าย 2 โมง ถึงที่หมายเมื่อเวลา 2 ทุ่ม ต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน ด้วยความสุขเต็มอิ่มกับ การฉลองสุดสัปดาห์ Memorial’s Day ที่ประทับใจขอขอบคุณ คุณนุชนาถ จูดี้ อุงอำรุง นายกสมาคมแคลิฟอร์เนียภาคใต้, คุณวัลลภ คชธร นายกสมาคมไทยภาคเหนือ, คุณมาดาม Super Pat ประธานชมรมส่งเสริมความสุข ที่ประสานจัดทัวร์, อ.เชนวริท ศิลปี จากคณะแอลเอแองเจิ้ล คาราโอเกะหัวหน้าฉิ่งฉับทัวร์ รวมทั้งนักกีฬา, เชียร์ลีดเดอร์และผู้ร่วมงานทุกคน ที่โชว์ให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวด้วยรักและสามัคคีกลมเกลียวกันดียิ่ง

ด้วยรัก และ ปรารถนาดี จาก มาดาม Super Pat (323)702-0788