Happy Halloween

ใกล้เข้ามาเข้าค่ะสำหรับ วันฮาโลวีน 2020 ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ที่มีหลายสถานที่จัดงานปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนานแบบ New Normal เรามาดูกันว่ามี งานฮาโลวีน ที่ไหน น่าไปแต่งผี เดินเล่นชิลๆ Trick or Treat ในงาน กันบ้างวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 ปีนี้ทาง West Hollywood Halloween Carnival ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีนับได้ว่าเป็นขบวนพาเหรดที่มีคนแต่งผี แต่งแฟนซีมาร่วมเป็นแสนๆคน บางปีถึง 500,000 คนทีเดียว ใหญ่ที่สุดในเมืองลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย ใครที่อยากไปร่วมเชิญตามสบาย ยังมีปาร์ตี้ที่คนไทยจัดขึ้นระหว่างคนใกล้ชิด เพื่อนสนิทมิตรสหายอีกหลายๆแห่งอีกด้วย ขอจงอย่าประมาทกับเรื่องโรคระบาดโควิด 19 ก็แล้วกัน ปีนี้ที่ประเทศไทยยัง ตรงกับ วันเพ็ญ เดือน 12 วันลอยกระทงซะด้วย คงสนุกกันใหญ่

K.Chuansakul / Shutterstock.com

ไหนๆก็จะไปเที่ยววันฮอลลาวีนกันแล้ว มารู้เรื่องบางเรื่องเกี่ยวกับวันฮอลลาวีนไว้หน่อยก็ดี เผื่อไว้พูดคุยกันในวงสนทนา

• เค้าว่ากันว่ามี 9 ความลับวันฮาโลวีนที่ปิดตาย

• ฮาโลวีน เป็นวันศักดิ์สิทธิ์ของชาวคริสเตียนที่จัดขึ้นเพื่อใช้ในการระลึกถึงความตายและการเสียสละของนักบุญออนเซ็นต์

• ตอกย้ำความเฮี้ยนด้วยการแต่งกายธีม ส้ม-ดำ

นับถอยหลัง วันฮาโลวีน 31 ต.ค. ซึ่งวันนี้ไม่ใช่ประเพณีหรือเกี่ยวข้องกับคนไทยแม้แต่น้อย แต่ในบางสถานที่เมืองไทย มีการจัดการละเล่นแต่งหน้า แต่งกายเป็นภูต ผี ปิศาจ สวมหน้ากาก หรือ เป็นฟักทองสีส้ม และยังมีการเล่นเฉพาะกลุ่มเพื่อความสนุกสนานนั่นเอง

Trick or Treat! คำฮิตติดหูที่มักได้ยินใน ‘วันฮาโลวีน (Halloween)’ ซึ่งเป็นวันศักดิ์สิทธิ์ของชาวคริสเตียนที่จัดขึ้นเพื่อใช้ในการระลึกถึงความตายและการเสียสละของนักบุญออนเซ็นต์ ที่ถูกจัดขึ้นในทุกวันที่ 31 ตุลาคมของทุกๆ ปี

หลายๆ คนคงเคยเห็น Jack O’Lanterns ฟักทองแกะสลักสีส้ม ที่ได้กลายเป็นอีกหนึ่งภาพจำสำคัญในช่วงวันฮาโลวีน และสถานที่ทั่วทุกแห่งหนจะถูกตกแต่งในธีมสีส้มและสีดำคล้ายบ้านผีสิง เพิ่มความขลังด้วยการที่ผู้คนแต่งตัวแฟนซีเป็นผีประเภทต่างๆ และตอกย้ำความเฮี้ยนของวันปล่อยผีนี้ด้วยเรื่องเล่าเกี่ยวกับผี หรือแม้กระทั่งการสวมบทเป็นผีตระเวนออกแกล้งคนอื่น

บทความใน ฉันมากับดวง ไปอ่านเจอมาค่ะ เลยสรุปย่อๆ มาฝากว่า นอกเหนือจากที่มาของวันฮาโลวีนแล้วนั้น ยังมีอีก 9 ความลับที่ถูกปิดตายเกี่ยวกับวันฮาโลวีนเอาไว้ จะมีความเชื่อในเรื่องอะไรบ้างนั้น คงต้องเป็นคุณแล้วละ ที่จะเป็นผู้กล้าเลื่อนลงไปไขความลับนั้นด้วยตัวเอง

1. เป็นวันที่ชาวเซคติค เชื่อว่า จิตวิญญาณของคนตายจะถูกเชื่อมโยงกับคนที่ยังมีชีวิตอยู่

2. หากสวมใส่หน้ากากในวันฮาโลวีนจะเป็นการอำพรางตนเองและทำให้ภูตผีปิศาจจะจำหน้าเราไม่ได้

3. Apple Bobbing Games เป็นเกมที่มักใช้เล่นในวันฮาโลวีน ที่เชื่อว่าสามารถทำนายเนื้อคู่ในอนาคตได้

4. สัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำวันฮาโลวีน คือนกฮูก ที่เป็นแม่มดแปลงกายมาในโลกมนุษย์

5. เมื่อนกฮูกส่งเสียงร้องดังขึ้นมา เป็นการแจ้งเตือนว่าจะมีคนตาย

6. การใส่เสื้อผ้ากลับหลังและเดินถอยหลังในวันฮาโลวีน เชื่อว่าแม่มดจะปรากฏตัวขึ้นให้ได้เห็น

7. วันฮาโลวีนแท้จริงแล้วไม่ได้มีแค่วันเดียว แต่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม-2 พฤศจิกายน

8. Jack O’Lanterns การใช้ฟักทองสีส้ม เป็นการระลึกถึงแจ็ก ชายชาวนาผู้กล้าต่อกรกับซาตาน

9. มีความเชื่อว่าประตูนรกจะถูกเปิดขึ้นในเวลา 6 โมงเย็น 6 นาที 6 วินาที เพื่อทำให้โลกมนุษย์เชื่อมกันกับมิติของนรก และวิญญาณจะเร่ร่อนหาร่างคนเพื่อสิงสู่

อ่านแล้วเป็นไงคะ คุณมีความเชื่อ จากเรื่องนี้กี่เปอร์เซ็นต์ ..... ให้เครดิตผู้เขียน : ฉันมากับดวง

อยากให้คุณผู้อ่านสนุกและมีความสุขอย่างมีสติ อย่าการ์ดตกกับการป้องกันตัวเองจากการแพร่กระจายของโรคร้ายโควิด 19 ที่ยังอาละวาดอยู่ทุกหย่อมหญ้า อย่าสนุกจนตัวเจ็บป่วยหรือตายกันเลย ชีวิตนี้ยังสนุกและมีความสุขได้อีกนาน ถนอมสุขภาพกันด้วยค่ะ Happy Halloween.

ด้วนรักและปรารถนาดีจาก Super Pat (323)702-0788