มูลนิธิ ปีกนางฟ้า Angels Wings Foundation International

ดิฉันได้รับเชิญให้ไปทำข่าวจากมูลนิธิ Angels Wings Foundation International ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2002 จุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือเยาวชนที่เรียนดีแต่ยากจน และเด็กกำพร้าที่ด้อยโอกาสในเมืองไทย จากการโอบอุ้มของผู้ใจบุญ คุณภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน อดีตนางงามจักรวาล ทูติสัมพันธไมตรีของสหประชาชาติ และ โฆษก ของ UNICEF –UNFPA ยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ไปร่วมงานแจกทุนการศึกษา 41 ทุน ให้กับเยาวชนไทย-อเมริกัน เพื่อศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยตามความฝันของตัวเอง $5,000 สำหรับศึกษาต่อในวิทยาลัยหรือโรงเรียนอาชีวะ และทุนละ $10,000 ให้กับผู้ที่เข้าเรียนต่อในมหาวิยาลัย 4 ปี

โดยในปีนี้สถานกงสุลใหญ่ณ.นครลอสแอนเจลิสได้ร่วมส่งเสริมสนับสนุนการแจกทุนการศึกษาครั้งนี้ด้วยที่ โรงแรม Montage Beverly Hills เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2019

กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมพิธีมอบทุนการศึกษามูลนิธิ Angels Wings Foundation ครั้งที่ 3

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ณโรงแรม Montage เมือง Beverly Hills นายมังกร ประทุมแก้ว กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้ร่วมพิธีมอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนไทย-อเมริกัน พร้อมคุณภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน ผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิ

โดยในปีนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาให้กับเยาวชนในเขตอาณาของสถานกงสุลใหญ่ฯ และมีเยาวชนผู้ได้รับทุนทั้งสิ้น จำนวน 41 ทุน จากหลายมลรัฐในเขตอาณาของสถานกงสุลใหญ่ฯ เช่น มลรัฐแคลิฟอร์เนีย มลรัฐวอชิงตัน มลรัฐออริกอน มลรัฐเนวาดา เป็นต้น

กงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมมูลนิธิฯ ที่เห็นความสำคัญของเยาวชนไทยและสนับสนุนทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนฯ ที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาและได้กล่าวแสดงความยินดี นักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาในครั้งนี้ และขอให้นักเรียนที่ได้รับทุนประสบความสำเร็จและร่วมกันเป็นแรงกำลังที่ทำความดีอันเป็นประโยชน์ให้แก่ชุมชนไทยและส่วนรวมต่อไป

ขอแสดงความยินดีกับเยาวชนไทยอเมริกันทุกคนที่ได้รับทุนการศึกษาในปีนี้ ขอให้ทุกคนจงเดินตามความฝันของตัวเองอย่างมั่นคงเพื่อเป็นทรัพยากรบุคคลที่ดีต่อไปในอนาคต

และขอแสดงความซาบซึ้งใจต่อผู้ใจบุญที่เสียสละเวลและทุนทรัพยืในการส่งเสริมเยาวชนให้เป็นคนดีมีคุณภาพในโลกนี้ ขอคารวะและปรบมือดังให้กับผู้ที่ความงามทั้งน้ำใจและใบหน้า คนใจบุญที่เป็นประธานมูลนิธิ “Angels Wings Foundation International”

คุณปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อนม อดีตนางงามจักรวาล ปี 1982

ด้วยรักและปราถนาดีจาก Super Pat (323)702-0788