บอกข่าวซานฟรานฯ
นายดาบบอกข่าวซานฟราน 15 มิถุนายน 2567

อุปสมบทหมู่ชาวไทยซานฟรานฯ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ของพระบาทสมเด็จฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สภาวัฒนธรรมแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ จัดงานอุปสมบทหมู่เป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 นายชยวัชช์ ยิ้มสำราญ ประธานสภาฯ กล่าวว่า ปีนี้ทางสภาวัฒนธรรมไทยภาคเหนือ จัดอุปสมบทหมู่ชาวไทยและชาวต่างชาติ ในวันที่ 22 กรกฎาคม 2567 ที่มีอายุ ตั้งแต่ 10 - 19 ปี เข้ารับการบรรพชาเป็นสามเณร อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไปเข้ารับการอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ในพระพุทธศาสนา เป็นเวลา 10 วัน สนใจติดต่อสอบถามที่วัดพุทธประทีป ซานฟรานซิสโก 650 615-9528 650 525-6565 ผู้อุปสมบทไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทางวัดและสภาวัฒนธรรมแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือฯ และคณะอุบาสก อุบาสิกา ท่านผู้มีเกียรติ และสาธุชนทั่วไปร่วมกันเป็นเจ้าภาพ สถานที่ฝึกอบรม สำนักปฏิบัติธรรมวรสิทธิ บนยอดเขาซานตา ครู๊ส วัดพุทธประทีป ริโน วัดพุทธประทีป เมอร์เสด เป็นต้น


@@@.กลับมาปฏิบัติศาสนกิจประจำวัดแล้ว คิวยาวตั้งนาน พระครูวรสิทธิวิเทศ เจ้าอาวาสวัดพุทธประทีป ซานฟรานซิสโก เดินทางไปปฏิบัติที่ประเทศไทยเป็นเวลาหลายวัน พอกลับมาถึงวัดไม่นานก็ต้องเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่กรรมการอำนวยการบริหารสมัชชาสงฆ์ไทย กำกับดูแลการสอบบาลีสนามหลวงที่วัดไทยลอสแองเจลิสอีกหลายวันหลังจากนั้นเดินทางต่อไปประชุมสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกาครั้งที่ 46/2567 ที่วัดไทยกรุงวอชิงตัน ดี ซี อีกหลายวัน จนภารกิจเสร็จสิ้น ขณะนี้พระอาจารย์ได้กลับมาถึงวัดแล้วลูกศิษย์ลูกหาที่จะเข้าปรึกษาหารือ แวะมาได้ทุกเวลาพระอาจารย์คอยต้อนรับอยู่ที่วัดไม่พลาดแน่


@@@. ทำหน้าที่ ทำงานอย่างมีความสุขใจ คุณสาธิต รุ้งเพชร เซฟมือหนึ่งด้านโภชนาอาหารไทย เบย์แอเรีย ซานฟรานซิสโก ตื่นเช้าก็เดินทางไปทำงาน ต่อ ไม่มีโอกาสได้พบกับเพื่อนๆ เลย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม งานอุปสมบทหมู่ถวายเป็นพระราชกุศล ของชาวไทยนครซานฟรานซิสโก น่าจะมีโอกาสเดินทางมาร่วมงาน ในฐานะที่คนหนึ่งที่เข้าร่วมโครงการอุปสมบทหมู่ เมื่อหลายปีที่ผ่านมา


@@@.ยินดีต้อนรับกลับสู่ซานฟรานฯ อาจารย์ศรีนินทร์ ศรีแสน พิธีกรรับเชิญ รายการธรรมส่องโลก แว๊บไปเยี่ยมผู้บังเกิดเกล้าคุณแม่ ที่จังหวัดนครพนม เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง จนอาการดีขึ้น บินด่วนกลับซานฟรานทำงานหาเงินก่อนบินกลับไทยดูแลคุณแม่อีกครั้ง พบกันใหม่ฉบับหน้า