ข่าวจากวัดข่าวจากวัด 10 พฤศจิกายน 2555

ทางวัดพุทธประทีป ซานฟรานซิสโกและสภาวัฒธรรมไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย ภาคเหนือ เปิดรับสมัครชายไทยหรือชาวต่างประเทศที่มีอายุครบ ๒๐ ขึ้นไป เข้ารับการอุปสมบทหมู่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ ภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ ๘๕ พระชันษา จำนวน ๙ คน รุ่นที่ ๑๓ ระหว่างวันที่ ๑ - ๑๕ ธันวาคม ๒๕๕๕ จะเข้ารับการอุปสมบท และรับผ้าไตรพระราชทานในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในวันเสาร์ที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๕๕ ณ วัดพุทธประทีป ซานฟรานซิสโก เวลา ๑๓.๐๐ น. เป็นต้นไป ติดต่อรับสมัคร สอบถามรายละเอียด และร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่ วัดพุทธประทีป ซานฟรานซิสโก Tel: (650) 615-9528, 615-9424 E-mail: Buddhapradeep2002@yahoo.com วัดพุทธประทีป เมอร์เสด Tel:(209) 383-0473 E-mail: Watthaimc@yahoo.com และ สถานที่ปฏิบัติธรรม : ณ สถานปฏิบัติธรรมบนยอดเขา Santa Cruz ณ วัดพุทธประทีป เมอร์เสด ในการอุปสมบทครั้งนี้รับผู้ต้องการบรรพชาเป็นสามเณรด้วย โดยผู้สมัครบรรพชาจะต้องมีอายุระหว่าง 10 – 29 ปี

พร้อมนี้ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพ ถวายชุดผ้าไตรและอุปกรณ์การปฏิบัติธรรมตามกำลังศรัทธา ผ้าไตรจีวร ๑๘ ชุด ๆ ละ $ ๙๙ เหรียญ บาตร ๙ ชุด ๆ ละ $ ๑๒๙ เหรียญ ผ้าห่ม ๙ ผืน ๆ ละ $ ๗๙ เหรียญ หมอน, เสื้อกันหนาว, รองเท้า, ถุงเท้า ชุด ละ $ ๙๙ เหรียญ


วัดพุทธิชิโนฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ขออนุโมทนา เจริญพร ขอบคุณ ประธานจัดงานทอดกฐินสามัคคีนานาชาติปีมังกรทอง ท่านกงสุลอภิพันธ์-พญ.ละยิ้ม ชี้เจริญ พร้อมด้วยประธานอุปถัมภ์ และพุทธศาสนิกชนผู้มีเกียรติทุกท่านที่ได้มาร่วมงานทอดกฐินสามัคคีนานาชาติปีมังกรทอง-สืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2555 ณ วัดพุทธิชิโนฮิลส์ หวังว่าในโอกาสหน้าคงได้รับเกียรติจากท่านอีกครั้ง ขอให้มีความเจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ ธรรมสารสมบัติ มีความเจริญในบวรพระพุทธศาสนา เทอญ

ขอเชิญร่วมพุทธศาสนิกชนร่วมปฏิบัติธรรม ในงานวันพ่อแห่งชาติ วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ณ วัดพุทธิชิโนฮิลส์ ตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป ติดต่อสอบถามได้ที่ 909-606-9502 watchino18@gmail.com www.watchinohills.org


สุดสัปดาห์นี้ (วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 10-11 พฤศจิกายน) ขอเชิญพี่น้องชาวไทยทุกท่านร่วมบุญโดยเสด็จพระราชกุศล ทอด กฐินพระราชทาน และงานลอยกระทงประจำปี วัดไทยลอสแองเจลิสโดยกิจกรรมของงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป เป็นการบริการของตลาดอาหารไทยเลิศรส ราคามาตรฐานซึ่งพี่น้องไทยคุ้นชินมานานนับสิบๆ ปี แม้ตลาด อาหารประจำสัปดาห์จะปิดไปตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2007 พี่น้องไทยก็ยังถวิลหากันตลอดมา ขอเชิญทุกๆ ท่านไปร่วม สนับสนุนอาหารไทยของเราโดยทั่วกัน

ส่วนกิจกรรมด้านบันเทิงอันเนื่องด้วยวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม เริ่มเวลา 10.00 น. หรือ 10 โมงเช้าเป็นต้นไป เป็น การแสดงของเด็กๆ ลูกไทยหลานไทย เป็นการแสดงดนตรีไทย ร้องเพลงไทยลูกทุ่งรีวิวหางเครื่อง การละเล่นเด็กไทย เช่น รีรีข้าวสาร มอญซ่อนผ้า ปลูกฝังให้ซึมซาบความเป็นไทยแต่เล็กๆ เนื่องในวันข้างหน้าเด็กๆ เหล่านี้คือผู้รับผิดชอบความเป็นไปของชุมชนไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ จึงเป็นหน้าที่ของคนรุ่นเราต้องฝึกฝนสนับสนุนให้พวกเขารู้สึกผูกพันความเป็น ไทยแต่เล็กๆ ทำนองว่าไม้อ่อนดัดง่ายประมาณนั้น

ส่วนพิธีเปิดงานเริ่มเวลา 13.00 น. หรือบ่ายโมงเป็นต้นไป ท่านกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส คุณเจษฎา กตเวทิน กรุณาให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน คุณอาทิตย์ สืบเพ็ชร ประธานจัดงานกล่าวรายงาน หลังจากนั้น ท่านกงสุลใหญ่นำ คณะกรรมการจัดงานและพี่น้องไทยร้องเพลงสดุดีมหาราชเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้วมอบเกียรติ บัตรให้กับพี่น้องไทยที่บำเพ็ญคุณประโยชน์ให้กับวัดและชุมชนไทย แล้วเริ่มรายการประกวดนางนพมาศ สตรีไทยผู้เป็น ต้นแบบในการออกแบบกระทงถวายพระร่วงเจ้า ทรงลอยในวันเพ็ญเดือน 12 และเป็นประเพณีนิยมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน มีสาวงามเชื้อสายไทยสมัครเข้าประกวดอย่างน้อย 12 คน ขอเชิญไปยลโฉมเชียร์กันตามอัธยาศัย

กิจกรรมที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งซึ่งสอดคล้องกับงานลอยกระทง คือการประกวดกระทง โดยปีนี้คณะกรรมการจัดหารางวัล รองรับอย่างเต็มที่ และประกวดครั้งนี้ก็ไม่เลื่อวัสดุที่ใช้ จะเป็นวัสดุสดหรือแห่ง หรือใช้กระดาษสีประดับตกแต่งให้สวยงาม ก็สามารถส่งเข้าประกวดได้ พร้อมทั้งสนับสนุนให้เด็กๆ ลูกหลานไทยทำกระทงเข้าประกวดด้วย โดยคณะกรรมการมีวัสดุ สำหรับทำกระทงไว้พร้อมแล้ว เพียงคุณพ่อคุณแม่นำลูกหลานไปสมัครเข้าแข่งขันทำกระทงกันในวันนั้นเลย โดยจะสมัคร จัดทำเป็นกรุ๊ฟหรือทำคนเดียวก็ย่อมได้ คณะกรรมการยินดีสนับสนุนและมีรางวัลให้อย่างจุใจ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกหลานของ เรามีส่วนร่วมกับกิจกรรมของวัดเป็นสำคัญ ขอเชิญสนุนสนานเพลิดเพลินโดยทั่วหน้ากัน