ข่าวจากวัดข่าวจากวัด 6 มกราคม 2561

งานบุญพิธีสวดมนต์ข้ามปีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งวัดไทยฯ โดยหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2560 และวันที่ 1 มกราคม 2561 โดยคืนวันที่ 31 ธันวาคม พิธีเริ่มแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป พี่น้องไทยศรัทธามาร่วมสวดมนต์กันมากมาย จนสถานที่ที่ทางวัดจัดไว้รับรอง คือ อุโบสถศาลาชั้นบน และชั้นล่าง และบนอาคารเรียนศาลาอเนกประสงค์ไม่มีที่ว่างเลย หลวงพ่อใหญ่นำสวดมนต์เจ็ดตำนาน สวดธรรมจัก กัปปวัตนสูตร สวดนพเคราะห์ตามกำลังวัน สวดอิติปิโส 108 จบ เป็นบทสุดท้ายเป็นเวลาเที่ยงคืนพอดี แล้วพระสงฆ์ ทั้งนั้นเจริญชัยมงคลคาถาอวยพรต้อนรับปีใหม่ หลวงพ่อใหญ่พรมน้ำพระพุทธมนต์ แล้วมอบของที่ระลึกปฏิทินและ วัตถุมงคลเสริมพลังใจพลังชีวิตสำหรับก้าวไปบนเส้นทางแห่งปีใหม่อย่างเข้มแข็งและเป็นสุข

รุ่งเช้าวันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2561 เป็นพิธีทำบุญตักบาตรยามเช้าต้อนรับปีใหม่ พี่น้องไทยศรัทธามาร่วมทำบุญตักบาตร อย่างอุ่นหนาฝาคั่งเช่นเคย ไม่สนใจความหนาวเย็นรอบข้างมีหน้าตาเอิบอิ่มด้วยรอยยิ้มสดใส หลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณ พระเทพมงคลวิเทศ นำพระสงฆ์วัดไทยฯ และวัดอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงกันเดินลงจากอุโบสถศาลารับบิณฑบาต จากญาติ โยมที่ยืนเรียงรายรอบๆ อุโบสถศาลาถึง 2 รอบ ประมาณว่าพี่น้องไทยที่ศรัทธาร่วมบุญตักบาตรไม่น่าจะต่ำกว่า 1,000 คน เพราะต่างก็เบียดเสียดกันใส่บาตรพระคุณเจ้าทั้ง 2 รอบ คณะสงฆ์วัดไทยฯ โดยหลวงพ่อใหญ่ขออนุโมทนาขอบคุณ ในศรัทธาของพี่น้องไทยทุกท่าน ขอให้ก้าวเดินทางบนเส้นทางชีวิตตลอดปีใหม่ ด้วยจิตใจที่มั่นคงเข้มแข็ง คงที่ไม่เปลี่ยน แปลง จิตใจที่มั่นคงคือจิตใจที่เข้าถึงธรรม ย่อมอยู่ในโลกนี้อย่างเป็นสุขยิ่ง

โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยลอสแองเจลิส ภาคปกติวันเสาร์-อาทิตย์ กำหนดเปิดเรียนภาคการศึกษาที่ 2 ตั้งแต่วันเสาร์- อาทิตย์ที่ 6-7 มกราคม 2561 นี้เป็นต้นไป ขอเชิญท่านผู้ปกครองนำบุตรหลานมาเรียนได้ตามปกติ และตามเวลาเดิม คือ นาฏศิลป์และดนตรีไทย เริ่ม 09.00 น. ภาษาไทยเริ่ม 12.00 น. หลังจาก 16.00 น. หรือ 4 โมงเย็นไปแล้วเป็นการ ฝึกซ้อมดนตรีและนาฏศิลป์ ขอเชิญท่านปกครองนำบุตรหลานมาเรียนตามปกติได้ในวันและเวลาดังกล่าว

วัดไทยฯ โดยหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ จัดประชุมคณะสงฆ์และกรรมการวัดประจำเดือนมกราคม ในวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2561 เวลา 16.30 น. หรือ 4 โมงเย็นเป็นต้นไป ณ ศาลาพระธรรมราชานุวัตร ชั้นล่าง ขอเชิญคณะกรรมการอำนวยการ และกรรมการบริหารวัดไทยฯ ทุกท่าน เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน


วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วม ทำบุญวันมาฆบูชา วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ถวายผ้าป่าสามัคคี เวียนเทียนเป็นพุทธบูชา ชม-ฟัง ดนตรีไทย ของคณะนักเรียนโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ ติดต่อสอบถามได้ที่ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ Tel: 909-606-9502 E-mail: watchino18@gmail.com