Inside Dara
'กุ๊บกิ๊บ'เชื่อใจ'โอ'ไม่มีกิ๊ก! ชมสุภาพบุรุษ-ขู่ใครแย่งแฟนเจอดีแน่

'จริงๆ กิ๊บไม่เคยให้สัมภาษณ์คู่อยู่แล้ว ไม่อย่างนั้นคนก็หาว่าเกาะกระแสหรือเปล่า' นางร้ายอารมณ์ดี 'กุ๊บกิ๊บ'สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย เผยระหว่างควงคู่แฟนหนุ่ม 'มาริโอ้ เมาเร่อ' มาร่วมงานแต่งของผู้จัดช่อง 3 'จ๋า'ยศสินี ณ นคร แล้วไม่ยอมให้สัมภาษณ์คู่กัน

และกล่าวต่อว่า 'วันนี้ที่มาด้วยกันมันมีเหตุผลเพราะเรารู้จักพี่จ๋าทั้งคู่ ก็มางานตามปกติ มาแล้วเจอพี่ๆ นักข่าว จะให้แยกแล้ววิ่งหนีกันก็ไม่ใช่ แต่เรื่องสัมภาษณ์เรารู้สึกว่าไม่จำเป็น การมายืนอยู่ตรงหน้าสื่อ การที่เป็นตัวอย่างที่ดีก็สำคัญ เพราะเรายังไม่โตมากเหมือนพวกพี่ๆ กิ๊บรู้สึกว่าต้องมีขอบเขต การทำอะไรทุกอย่างต้องมีขอบเขตค่ะ'

แต่มางานด้วยกันแล้วสัมภาษณ์คู่ก็ไม่เห็นแปลก กุ๊บกิ๊บกล่าวว่า 'แต่กิ๊บไม่อยากออกสื่อให้ประเจิดประเจ้อมากมาย จริงๆ การวางตัวที่เหมาะสมสำคัญ ถ้าวางตัวให้พอดีๆ ไม่เยอะเกินไปคนจะได้ไม่หมั่นไส้ ขนาดไม่สัมภาษณ์คู่บางทีคนยังหมั่นไส้เลย เพราะฉะนั้นป้องกันตัวเองไว้ดีกว่าค่ะ'

มีพูดคุยกันไหมว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์คู่ 'ไม่ต้องคุยค่ะ ทุกครั้งเรารู้อยู่แล้วว่าจะทำอย่างไร อย่างงานคู่ก็ไม่รับ แบบนี้ไม่ใช่งานคู่ เรามาแสดงความยินดี เพราะมันคือชีวิตจริงตามปกติของเรา'

คนมองว่ากุ๊บกิ๊บลงรูปคู่มาริโอ้ในอินสตาแกรมบ่อยๆ แต่ทำไมไม่ให้สัมภาษณ์คู่กัน 'ก็อันนั้นมันส่วนตัวค่ะ แต่อันนี้คือหน้าสื่อ เราต้องวางตัวนิดนึงว่าแค่ไหนที่พอดี'

โพสต์รูปคู่ในอินสตาแกรมไม่แปลก แต่เห็นบางทีแค็ปข้อความที่แช็ตกันมาลงอินสตาแกรม คนมองว่าเยอะไป 'ถ้าเยอะไปก็ไม่ต้องเข้ามาดูสิ ก็กด unfollow ก็ได้ ไม่บังคับ ก็เราแฮปปี้ในชีวิตเรา เรามีความสุข คนเราคิดถึงกันคุยกันบ้างเป็นเรื่องปกติค่ะ'

แล้วเรื่องแฟนคลับจีนแอนตี้กุ๊บกิ๊บ ตอนนี้เบาลงหรือยัง 'ก็ไม่เบานะ ดราม่าทุกวันเลย แต่อ่านไม่ออก ตอนนี้ว่าจะไปเรียนภาษาจีนดีกว่า ถ้าจะมาเยอะขนาดนี้ละก็ คือกิ๊บไม่ได้ติดตามนะ แต่พอเปิดอินสตาแกรมก็เจอเลย'

กลัวกระทบงานมาริโอ้ที่นั่นหรือเปล่า 'ตอนไม่ไปจีนก็อยู่ได้นะ (หัวเราะ) ตอนนี้ไปถือว่าเป็นกำไรชีวิต เป็นประสบการณ์ ไปก็ถือว่าคุ้ม แล้วไม่จำเป็นว่าต้องพยายามเปลี่ยนชีวิตเราที่นี่เพื่อจะให้ดังไปไกลโกอินเตอร์ คือชีวิตจริงๆ เราที่นี่เป็นอย่างไร พอไปที่โน่นแล้วต้องไปเฟกมันก็ไม่ใช่ หน้าที่หลักเราเป็นนักแสดงช่อง 3 ประเทศไทยค่ะ'

มีข่าวในเว็บไซต์บอกว่าเรามีปัญหาเรื่องมือที่ 3 แน่นอน 'ไม่มี จำไว้คนอย่างกุ๊บกิ๊บถ้ามีไม่ปิด (หัวเราะ) ทำไมต้องปิด คนจะมาแย่งของของเราทำไมเราต้องปิด เราต้องจัดการ แต่ว่ามันไม่มี'

โอ้ให้สัมภาษณ์ว่ารักใครก็รักแค่คนเดียว 'ก็ลองไม่รักคนเดียวสิน่าดู (หัวเราะ) ก็เป็นเรื่องที่สมควรนะคะ (หัวเราะ)'

น้อยใจหรือเปล่าที่มีแต่ข่าวมือที่ 3 'มันไม่น่ามีอยู่แล้ว รู้จักโอ้มาตั้งแต่เด็ก เขาไม่ใช่คนที่ทำอะไรไม่ให้เกียรติเรา เขาเป็นสุภาพบุรุษ'