Inside Dara
‘แต้ว’อวดหุ่นแซ่บ-เจอติงผอมไป ปลื้ม‘มิว’ แต่งตั้งเป็นหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาว

“ตื่นเต้นมากเลยค่ะ ดีใจมากๆ ที่ได้ไป ร่วมงานของแอล(ELLE) รวมถึงต้องขอบคุณทางแบรนด์แลนด์มี่ที่ให้โอกาสเราไปร่วมเดินแบบ หลายคนบอกว่าเดินมาครึ่งทางแล้วยังไม่รู้เลยว่าเป็นใคร แต้วเองค่ะ(หัวเราะ)” นางเอกสาว ‘แต้ว’ณฐพร เตมีรักษ์ เปิดใจหลังร่วมงานเปิดตัวรองเท้าเซเลอร์มูนคอลเล็กชั่น “Sailor Moon x O&B” ถึงเรื่องที่หลายคนฮือฮาในงานเดินแบบล่าสุด

ชุดแซ่บมาก “ก็เป็นอีกงานที่ทำให้ได้ลุกขึ้น มาทำอะไรใหม่ๆ ตื่นเต้นมากๆ ตอนแรกไม่รู้จะยังไง ไม่มั่นใจเลยเพราะไม่เคยเดินสไตล์แบบนี้ สำหรับฟีดแบ็กรอบตัวเราก็โอเคนะคะ แต่ก็มีกระแสที่ไม่ชอบด้วยอะไรด้วย ซึ่งเรา ก็รับฟัง คือจะมีส่วนหนึ่งที่จะพูดในเรื่องหุ่นที่บอกว่าผอมไป”

ซีเรียสขนาดไหน เพราะบางคนถึงขั้นทักว่า ไม่สบายหรือเปล่า “สบายดีมากค่ะ”

กลายเป็นว่าคนกลับมาโฟกัสเรื่องรูปร่างเราอีกรอบ ว่าทำไมยังผอมอยู่อีก “จริงๆ ไม่ได้ผอมไปหรอกค่ะ ก่อนหน้านี้มันอ้วนไปรึเปล่า ตอนนี้พอเหมือนน้ำหนักลงมาคือเราก็ไม่ได้กะจะให้ผอมตลอด เราก็อยากให้มันขึ้น แต่ก็ไม่อยากจะขึ้นด้วยการที่กินอะไรที่มันไม่ดี ฉะนั้นมันก็เลยเป็นช่วงคาบเกี่ยวอยู่”

ตอนนี้เห็นออกกำลังกายหนัก ต้องการบิลด์กล้ามเนื้อหรือเปล่า “พยายามจะทำให้การออกกำลังกายเป็นรูทีนเพราะรู้สึกว่ามันโอเคและแข็งแรงกว่าแต่ก่อน ถึงแม้ทุกคนอาจมองว่าเราผอม แต่อยากให้มาจับกล้ามเลยค่ะ ถ้าเกิดทาตัวมันๆ ก็อาจขึ้นแข่งได้เลย(หัวเราะ) แต่ไม่ได้ลีนนะ แทบไม่ได้คาร์ดิโอเลย ตอนนี้บอดี้เวต เวตลิฟติ้ง พิลาทิสด้วย คือทุกอย่างเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ”

ถามถึงความหวานที่ยกเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนหนุ่ม ‘ต้น-อาชว์’ “วันนั้นต่างคนต่างยุ่ง นัดเจอกันกินข้าวปกติ แต่เราก็แอบเอาเค้กมาเซอร์ไพรส์เล็กๆ ส่วนของขวัญยังไม่มี คู่เราดูที่เหมาะสม ดูเป็นโอกาสไปว่าเขาอยากได้อะไร แล้วเราก็เซอร์ไพรส์ให้อีกที”

อวยพรอะไรไหม “ไม่ได้อวยพรอะไรมากมาย”

นึกว่าจะกระซิบถามว่าเมื่อไหร่จะมาขอ “ฮะ! ไม่ๆๆๆ ยังค่ะ”

คู่ ‘มิว-นิษฐา’ นำคู่เราไปแล้ว ไม่กดดันเหรอ “ไม่กดดัน”

ว่าที่เจ้าสาวมีพูดคุยกับเพื่อนๆ ยังไงบ้าง แต้วกล่าวว่า “ล่าสุดมิวแต่งตั้งให้แต้วเป็นหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาวฝั่งเฟอร์บี้ รับตำแหน่งมาแล้ว(ยิ้ม) เพื่อนจะเป็นเจ้าสาวแล้วรู้สึกตื่นเต้น บางทีตื่นเต้นกว่าว่าที่เจ้าสาวอีก ตอนที่รู้ว่าเขาจะแต่ง นี่แบบอยากรู้มากถามทุกอย่างเลย”