Inside Dara
ชีวิตเหนือเมฆกับ"หมาก-ปริญ"

กลายเป็นพระเอกที่ถูกจับตามองมากที่สุดในตอนนี้ สำหรับ "หมาก-ปริญ สุภารัตน์" พระเอกชื่อดังจากละครเรื่อง "เหนือเมฆ 2 ตอนมือปราบจอมขมังเวทย์" ที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ เพราะเป็นละครที่ไม่มีตอนจบ เรื่องงานกำลังเป็นที่พูดถึงแล้ว ทว่าเรื่องหัวใจของหนุ่มคนนี้เป็นที่สนใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะมีข่าวกับสาวๆ มากมาย ทั้ง "วิว-วรณณรท สนธิไชย" "มิน-พีชญา วัฒนามนตรีกุล" "คิม-คิมเบอร์ลี่ แอน โทมัส" ฯลฯ เรียกว่าตอนนี้หนุ่มคนนี้จะขยับตัวไปไหนทำอะไรก็เป็นที่จับจ้องทุกย่างก้าว ฮอตขึ้นหม้อขนาดนี้ เลยขอไปล้วงลึกทุกเรื่องราวของหนุ่มคนนี้มาฝากกัน

ชีวิตพระเอก
ตอนนี้หลายคนแซวว่า "หมาก" มีฉายาใหม่ว่าเป็น "พระเอกไม่มีตอนจบ"

(หัวเราะ) เป็นพระเอกไม่มีตอนจบเหรอ ตอนแรกที่รู้ข่าวเรื่องละครยอมรับว่าตกใจ เพราะว่าเราไม่รู้ข่าวนี้มาก่อน คือมารู้พร้อมๆ กับที่ข่าวออกมา ก็งงนิดหน่อยว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็ไม่ได้ไปถามจากผู้ใหญ่ เพราะเราก็ได้ทราบมาว่า ทางช่องได้ชี้แจงไปแล้วว่าสาเหตุมาจากอะไร เราเองในฐานะนักแสดงของละครเรื่องนี้ เราทำหน้าที่ของเราดีที่สุดแล้ว และเสร็จสิ้นไปตั้งแต่วันที่ปิดกล้อง ในเรื่องละครลงจอไปแล้ว กระแสตอบรับต่างๆ เป็นกำลังใจที่ได้จากผู้ชมมากกว่า เพราะในความเป็นนักแสดง เราก็หวังว่าผลงานที่ทีมงานทุกคนตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด จะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ผมเองในฐานะนักแสดงคนหนึ่งที่ได้มามีส่วนร่วมในละครเรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าผมโชคดีมากที่ได้มาร่วมงานกับนักแสดงที่เก่งๆ ทีมงานที่มีคุณภาพ ผมมีความสุขกับผลงานชิ้นนี้ และขอบคุณแฟนๆ ที่ให้กำลังใจมาตลอด (ยิ้ม)

ช่วงที่เกิดวิกฤติละคร "เหนือเมฆ 2" มีข่าวว่า "หมาก" หนีข่าวไปเที่ยวกับครอบครัว "เปล่งพานิช" ของ "นก- ฉัตรชัย"

ต้องบอกก่อนว่าไม่ได้หนี แพลนการไปเที่ยวถูกวางไว้ตั้งแต่แรกแล้ว คือทางครอบครัวพี่นกจะไปเที่ยวกัน หมากเองอยากไปด้วยก็เลยขอตามไป พี่นกไม่ได้ชวนด้วยซ้ำ แต่เราอยากไปด้วย (หัวเราะ) เรื่องว่าทำไมเลบานอน คือ พี่นกเป็นคนเลือก เราเป็นประเภทแค่อยากไปกับเขาเฉยๆ ไม่ได้อะไร อยากไปเที่ยวกับครอบครัวเขาด้วย ตอนที่เห็นข่าวว่าหนีไป ด้วยจังหวะเวลาที่มันลงตัวกันพอดีมากกว่า เราเองยังตกใจเลยที่มีข่าวออกมา ทริปนี้ไปเที่ยวพักผ่อนกันจริงๆ อย่างที่บอกว่าเราทำงานกันมาหนักมากกับละคร เราอยากที่จะไปพักผ่อนกันเท่านั้น แล้วตลอดทริปแทบไม่ได้คุยเรื่องของงานกันเลย

ถ่ายละครเรื่อง "ต้นรักริมรั้ว" กับ "คิม-คิมเบอร์ลี่" เป็นยังไงบ้าง

ผมชอบบทของตัวแสดงละครเรื่องนี้มาก เหมือนได้เล่นเป็นตัวเอง (หัวเราะ) รับรองว่าเรื่องนี้ทุกคนจะได้เห็นตัวตนของหมาก ปริญค่อนข้างเยอะ จะไม่เหมือนกับละครเรื่องก่อนๆ ที่เล่นมา ในเรื่องจะหลุดมาดกว่าเดิม และจะทะเล้นกว่าเดิม ตอนที่ได้มาเล่นเรื่องนี้ พี่บุ๋ม (รัญญา ศิยานนท์) ผู้กำกับ อาจิ๋ม (มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช) พี่เจ็ท (ณัฐพงศ์ อหะหมัดจุฬา) ผู้จัด ก็จะแซวตลอดว่าหมากสนุกล่ะซิ ที่ได้เล่นเป็นตัวเอง เพราะในบทเป็นคนกวนๆ กวนมากเลย จะหาเรื่องนางเอกตลอด แต่เป็นการหาเรื่องเพราะรักเขานะ เป็นการแสดงออกความรักในอีกแบบหนึ่ง

มีคนแอบแซวว่าเรื่องนี้หวานใส่ "คิม" มากไม่ได้ เพราะผู้จัดมาคุม

หัวเราะ) ไม่ใช่หรอก เราเป็นนักแสดง ผู้จัดว่ายังไงก็ว่าอย่างนั้น ให้แสดงแค่ไหนก็ทำแค่นั้น ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของหมากที่มีพี่เจ็ทเป็นผู้จัด แต่โดยส่วนตัวรู้จักและสนิทสนมกันอยู่แล้ว เพราะหมากทำงานกับทางครอบครัวพี่เจ็ทมาหลายเรื่องแล้ว พอได้มาร่วมงานกับพี่เจ็ทในเรื่องนี้ พี่เจ็ทดูแลดีมาก มากองถ่ายทุกวันเลย (ยิ้ม) พี่เจ็ทเข้ามาก็จะซื้อขนมมาให้ที่กองทานกันตลอด ใจดีมาก

เห็นว่าเรื่องนี้แกล้ง "คิม" ตลอด แล้วแกล้งจริงด้วย

ใครฟ้องเนี่ย (หัวเราะ) ในเรื่องจะต้องแกล้งเขา เราก็แกล้ง เพื่อให้เกิดความสมจริงสมจัง อย่างที่บอกว่าบทเรื่องนี้ เป็นตัวหมากเองค่อนข้างจะสูง คนเขียนบทเห็นแล้วว่าละครเรื่องนี้ จะต้องเป็นหมากเล่น เลยเขียนบทแบบนี้ออกมา


พายุข่าวโหม
ช่วงนี้เจอข่าวเยอะมาก ตั้งรับกับข่าวที่โดนอย่างไงบ้าง

ตัวหมากเองชินนะ เวลาเจอข่าวต่างๆ ที่ออกมา ทั้งข่าวเรื่องของงาน หรือเรื่องส่วนตัว หมากเองรับได้กับข่าวทุกอย่างที่ออกมา เมื่อเราเลือกที่จะมายืนอยู่ตรงนี้ เราก็ต้องรับเรื่องของข่าวให้ได้ หมากเองรับได้กับข่าวทุกข่าวที่ออกมา ใครมาถามอะไร หมากก็พร้อมที่จะตอบออกไปแบบตรงๆ บางทีคำพูดของเราที่พูดออกไป พูดไปแล้ว เราเองไม่ได้คิดลึก คิดไกลต่อยอดอะไร แต่คนฟังอาจจะไม่รู้ และเข้าใจไปในทางอื่น ซึ่งหมากเองยอมรับว่าหมากเองคงต้องระวังในเรื่องของคำพูดให้มากกว่านี้

กลัวไหมกับการตกเป็นข่าว โดยเฉพาะข่าวกับสาว

หมากไม่ได้กลัวเรื่องของข่าว หมากห่วงเรื่องของคนรอบข้างมากกว่า แคร์คนที่เขาอยู่ข้างๆ เรา อย่างครอบครัว เพื่อน หรือแฟนๆ ที่เขารักเรามากกว่า สาวๆ ทุกคนที่ตกเป็นข่าวกับเรา อย่างที่หมากบอกว่าเราเป็นเพื่อนกัน หมากเองเป็นคนที่ชอบที่มีเพื่อนเยอะๆ เราโชคดีที่เรามายืนตรงนี้ มีโอกาสเจอคนเยอะๆ ได้ทำงานเจอคนใหม่ๆ เราชอบนะ การที่เราเจอคนใหม่ๆ เราก็อาจได้เพื่อนสนิทใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาด้วย ซึ่งเรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ดี

หมอดูทักว่าปีที่ผ่านมา รวมถึงปีนี้จะเป็นปีทองของ "หมาก"

ปีนี้ได้มีหมอดูหลายท่านได้มาทำนายทายทัก ในเรื่องดีๆ ก็รู้สึกดี ก็ขอบคุณแล้วกัน ส่วนคำทำนายทักเรื่องอื่นๆ เราก็ถือเป็นการเตือนให้ต้องระวังตัว ถูกทักเรื่องดีๆ ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ดีกับตัวเรา ในเรื่องของทำนายแล้วเอาไปเปรียบกับ ณเดชน์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ผมว่าอย่าเอาไปเปรียบกันเลย ณเดชน์เองก็เป็นน้องผม ผมเชื่อว่าทั้งผมทั้งณเดชน์ ต่างอยากที่จะได้รับช่วงเวลาดีๆ จากแฟนๆ เหมือนกัน และเราสองคนก็ทำงานให้ออกมาดีที่สุดเหมือนกัน ถามว่าปีที่แล้วเป็นปีทองไหม ผมเองไม่รู้ว่าเป็นปีทองหรือเปล่า เรียกว่าเป็นปีที่สุดตั้งแต่ทำงานมาดีกว่า และก็อยากที่จะให้ดีขึ้นทุกๆ ปี


หัวใจ 4 ห้อง
ความสัมพันธ์กับ "วิว-วรรณรท" สรุปเป็นอะไรกัน

เราเป็นเพื่อนกัน ถามสนิทไหมก็สนิท ที่สนิทเพราะว่าเรามีข่าวด้วยกัน ทำให้เรามีโอกาสได้คุยกันมากขึ้น มีการถามสารทุกข์สุขดิบกัน แต่ถามว่าเป็นคนที่ดูใจกันอยู่ไหม หมากบอกเลยว่าเรายังเป็นเพื่อนกัน ในส่วนเรื่องของอนาคต เรายังตอบอะไรไม่ได้ เราไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไง วิวเองเขาเป็นคนที่น่ารัก แต่ในวันนี้เรายังเป็นเพื่อนกันจริงๆ หัวใจตอนนี้โสด อยากที่จะโฟกัสเรื่องของงานและเรื่องของการเรียนมากกว่าเรื่องอะไรทั้งหมด

คนจะมองว่าเวลาที่ดาราใช้ฐานะว่า "เพื่อนสนิท" คนทั่วไปตีความว่าเป็น "แฟน" ตัว "หมาก" รู้สึกแบบนั้นไหม

สำหรับหมากเอง คำว่าเพื่อนก็คือเพื่อน ถ้าสมมุติว่าหมากเจอผู้หญิงคนหนึ่ง แล้วเขาเลื่อนจากสถานะของความเป็นเพื่อน มาเป็นแฟน หมากก็จะใช้คำว่าแฟนกับเขา แต่เมื่อสถานะของเราเป็นเพื่อนกัน จะลงท้ายว่าเพื่อนสนิทมากสนิทน้อย ยังไงมันก็คือเพื่อนอยู่แล้ว หมากไม่ใช่คนที่จะมากั๊กสถานะว่าเป็นเพื่อนสนิท ทั้งที่เป็นแฟน เราเป็นคนที่มีอะไรก็พูด พูดกันตรงไปตรงมา เพราะอย่างแรกคือถ้าเราไม่ชัดเจน แล้วเราจะมั่นใจได้ยังไงว่าคนที่เราคบด้วย เขาจะชัดเจนกับเรา และอีกอย่างหากเราจะคบใครจริงๆ เรามากั๊กเขาไว้ มันเป็นการไม่ให้เกียรติผู้หญิง หมากไม่ทำ (สีหน้าจริงจัง) บอกเลยว่าถ้าหมากมีแฟนจริงๆ ก็จะเปิด

ไม่กลัวเหรอว่าการเปิดตัวสาวคนใดคนหนึ่งในฐานะ "แฟน" ความนิยมจะตก

หมากว่ามันไม่ใช่เรื่องของความกลัว แต่เป็นเรื่องของความพร้อมมากกว่า แล้วไม่ใช่แค่ตัวเราพร้อม อย่างที่บอกว่าเราก็ต้องให้เกียรติอีกฝ่ายด้วย เราพร้อม เขาก็ต้องพร้อมและคิดเหมือนกัน แต่ที่สำคัญที่สุดสำหรับหมาก คือเรื่องของคนรอบข้าง ทั้งครอบครัว คนใกล้ชิด เพื่อนฝูง แฟนคลับเองก็ตาม เพราะการที่เราเปิดตัวหรือพูดออกไป คนรอบข้างเขารู้สึกโอเคไหม จะชอบไหม มันต้องดูองค์ประกอบหลายๆ อย่าง อย่างเรื่องของแฟนคลับ แฟนละคร หมากเชื่อว่าเขาเข้าใจ หมากเชื่อว่าหากหมากเจอใครที่หมากรักจริงๆ แฟนคลับก็จะรักคนๆ นั้นเหมือนกัน หมากเองไม่ค่อยคิดถึงตัวเอง แต่จะแคร์คนรอบข้างมากกว่า

ได้รู้จักกับหนุ่มคนนี้หลายๆ มุม ขอบอกเลยว่า "น่ารักอ่ะ!!


ชื่อ : ปริญ สุภารัตน์
ชื่อเล่น : หมาก
เกิด : 19 มีนาคม พ.ศ.2533
การศึกษา : มัธยมศึกษา ร.ร.อัสสัมชัญ ลำปาง, กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต
ผลงานที่ผ่านมา : เงารักลวงใจ, ปฐพีเล่ห์รัก, ตะวันเดือด, สามหนุ่มเนื้อทอง, ปัญญาชนก้นครัว, เหนือเมฆ 2 มือปราบจอมขมังเวทย์
ผลงานปัจจุบัน : ต้นรักริมรั้ว, เกมรักกลเสน่หา