Inside Dara
‘ไมค์-มุกดา’ BATTLE เม้าท์นอกจอ เปิดมุมลับ เผยความรู้สึกถึงกัน

ระหว่างที่แฟนๆ ละคร “คู่แค้นแสนรัก”รอลุ้นให้รักลงล็อก ก็ขอจับคู่พระ-นางของเรื่อง “ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี” และ “มุกดา นรินทร์รักษ์” มาแบทเทิ่ลดวลความรู้สึกถึงกัน จากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วในละคร มธุรสโลกันตร์ จนทำให้เกิดกระแส เมียโจร ดังกระหึ่มมาวันนี้ได้ร่วมงานกันอีกครั้ง เลยเพิ่มเติมความสนิทมากขึ้น งานนี้ทั้งคู่ต่างเผยมุมน่ารัก แบบลับๆ มาฝาก ขอบอกว่ารู้แล้วจะยิ่งหลงรักทั้งคู่เลยจ้า

กระแสตอบรับละคร คู่แค้นแสนรัก

ไมค์ : ดีมากครับ ขอบคุณที่ยังคิดถึงคู่เราอยู่ ตอนแรกเรากลัวคนหมั่นไส้บทคาสโนว่าของเรามากเลย ปรากฏว่าสาวๆ กรี๊ดกับบทคุณสงกรานต์กันเยอะมาก สงกรานต์เป็นคนที่เจ้าชู้ ซึ่งห่างไกลตัวจริงมาก เป็นคนแต่งตัวเก่งบางครั้งก็จัดว่าเยอะ แต่เหมือนสาวๆ จะชอบผู้ชายแบบคุณสงกรานต์กันเยอะมากครับ

มุกดา : กระแสตอบรับก็ดีมากๆ ค่ะมีแฟนๆ มาคอมเมนท์ในช่องทางต่างๆ ว่าละครสนุก ละครตลก หรือบางคนก็บอกว่าชอบฉากไหน ซึ่งมุกได้มีโอกาสได้อ่านทุกคอมเมนท์ เราทำงานก็อยากให้ทุกคนชื่นชอบ พอแฟนๆ ชอบเราก็ดีใจ ก็อยากขอบคุณแฟนๆ ทุกคนมากนะคะที่ซัพพอร์ตผลงานของเราสองคน

เม้าท์ถึงบรรยากาศในกองและการทำงานกับมุกดา

ไมค์ : การทำงานกับมุกดาน้องเป็นคนที่น่ารัก ตั้งใจทำงาน แต่ถ้าจะให้เม้าท์ความโก๊ะของเขานะ เวลาเช้ามากๆ เขาจะเดินงัวเงียเข้ากองมาแล้ว เวลาชวนคุยอะไรก็จะตอบโต้ช้าหน่อย อารมณ์แบบร่างกายยังไม่เฟรช เขาเลยจะมาสร้างข้อตกลงกับผมว่า ช่วงเช้าของทุกวันเขาขอเปิดเพลงแบบของเขาพวกเพลงเต้นฮิปฮอป จะได้ปลุกให้ตัวเขาและทีมงานสดชื่น แล้วพอช่วงบ่ายๆ เที่ยงๆ ถึงจะเป็นเพลงสไตล์ของไมค์เราก็จะเป็นแนวแบบแจ๊ส ชิลๆ ให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย สิ่งที่จะเห็นมุกดาทำเป็นประจำเลย คือ เขาชอบแอบนอนตอนกลางวัน อย่างตอนพักกองขณะที่คนอื่นกำลังนั่งคุยกัน เราก็หันไปมองหาว่าน้องหายไปไหนเพราะเห็นเงียบเสียง สรุปทุกคนก็ไปดูในห้องพัก จนรู้ว่าเขาแอบไปชาร์จแบตครับ (หัวเราะ)

มุกดา : พี่ไมค์มีความน่ารักในแบบของเขาค่ะ เรื่องนี้พี่ไมค์ต้องมีเอนเนอร์จีสูงค่อนข้างตลก แล้วในบทสงกรานต์ที่เป็นคนเจ้าชู้ ตลก ก็เป็นคาแร็กเตอร์ใหม่ๆ ที่เราได้เห็นเขา ซึ่งก็น่ารักดีนะคะ ด้วยความที่ยังไม่เคยเจอพี่ไมค์เล่นบทแบบนี้ก็แปลกดีนะคะ พี่เค้าเปลี่ยนตามบทได้น่ารัก น่าจะทำให้เป็นที่ถูกใจของแฟนๆ ด้วย

ถ้าขอ 3 คำ จำกัดความให้กันและกัน

ไมค์ : สวย สาย ตื๊ด ครับ เพราะด้วยแนวเพลงที่เขาชอบฟัง และความเป็นมุกดา ไมค์อันนี้แหละใช่เลยครับ

มุกดา : อะไรดีล่ะ 3 คำสำหรับพี่ไมค์ แปลก ดี จัง เหรอ (หัวเราะ) ไม่รู้จะให้คำจำกัดความพี่ไมค์ว่าอะไรดีนะ น่ารักจัง เหรอ เอายังงี้ดีกว่าค่ะ คน ชิล จัง แล้วกัน เพราะพี่เขาชอบฟังเพลงแจ๊สในกอง

พูดความประทับใจถึงกัน

ไมค์ : กับน้องมุกเป็นคนน่ารักอยู่แล้ว เขาตั้งใจทำงานมากนะ ทำให้การทำงานสนุกราบรื่น แล้วยิ่งบรรยากาศในกองเรื่องนี้สนุกด้วย อยากบอกว่าเล่นเรื่องนี้แล้วมีความสุขทุกวันเลย ไม่มีอะไรเป็นเรื่องยาก อยู่กองก็แฮปปี้ ทีมงานทุกคนน่ารัก ยิ้มแย้มสดใสหมดอยู่กันแบบกันเอง ทุกคนแชร์กัน เป็นบรรยากาศกองละครที่ดีมากๆ เลย

มุกดา : พี่ไมค์เป็นคนน่ารักและเราเคยทำงานด้วยกันมาแล้ว ทำให้ไม่ต้องปรับตัวอะไรเยอะ เวลาทำงานด้วยกันนอกจากการทำงาน ด้วยความที่เขาเป็นคนอารมณ์ดี ใจดี เขาก็จะคอยดูแลทุกคนทำให้ทุกคนหัวเราะ บรรยากาศในกองนี้คือสนุกสนานมาก

ฝากถึงแฟนละคร

ไมค์ : ขอบคุณแฟนละคร และแฟนคลับไมค์มุก ก็เหนียวแน่นมากๆ เลย พอละครออนก็ขอบคุณมากๆ ที่ติดตามผลงานของเรา ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับกับบทสงกรานต์ กับบทอิงดาวด้วยนะครับ

มุกดา : ก่อนอื่นต้องขอบคุณแฟนละครและแฟนๆ ไมค์มุกด้วยนะคะที่ติดตามกัน และสำหรับใครที่เครียดและอยากผ่อนคลายก็อยากให้มาดูละครเรื่องนี้ ละครแนว

ฟีลกู๊ด ดูง่าย มีแต่ความน่ารักสดใส อารมณ์ดี และเป็นครั้งแรกที่พี่ไมค์กับมุกมาเล่นละครคอเมดี้ อยากให้ทุกคนติดตามชมเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ ทุกศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage: Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV ค่ะ