Inside Dara
“อนันดา” โต้พลาดทำแฟนไฮโซท้องก่อนแต่ง บอกถ้าจริงจะภูมิใจ! ชะล่าใจเอง คิดว่าเดี๋ยวคนก็ลืม

“อนันดา” โต้พระเอกติสต์ทำแฟนสาวไฮโซตั้งครรภ์ ยันเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ โทษตัวเองชะล่าใจ คิดว่าเดี๋ยวคนก็ลืม แฟนตกใจรับโทรศัพท์เป็นร้อย ยันถ้าจริงจะภูมิใจ ไม่ปล่อยให้เป็นข่าวลือ โล่งครอบครัวฝ่ายหญิงไม่มีดรามา ยังไม่คิดเรื่องทายาท แต่ถ้าวันหนึ่งเกิดขึ้นจะไม่แอนตี้

ถูกจับตามองหนักมาก ว่าพระเอกติสต์ทำแฟนไฮโซตั้งครรภ์จะเป็นใคร ซึ่ง “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” เป็นพระเอกที่ถูกพุ่งเป้าเป็นเบอร์ต้นๆ โดยเจ้าตัวก็ออกมาเผยระหว่างมาร่วมงานรอบกาล่าภาพยนตร์ “สิงสู่” ณ โรงภาพยนตร์ พารากอนซีนีเพล็กซ์ สยามพารากอน ยันไม่ใช่ตน เผยข่าวทำแฟนสาวเครียดเลย

“ผมขอแก้ข่าวก่อนว่าผิดตั้งแต่ต้นครับ เพราะว่าผมไม่ใช่แนวติสต์ครับ ผมสายแบ๊วครับ (หัวเราะ) เข้าใจให้มันถูกบ้าง ไม่หรอกครับ คือจริงๆ ผมไม่ค่อยได้เป็นคนที่ติดตามข่าวตรงนี้สักเท่าไหร่ แต่อันนี้มันมีคนถามผมเยอะมาก ตอนแรกผมก็บอกเพ้อเจ้ออะไรเนี่ย ถ้ามันจะมีเรื่องท้องเกิดขึ้นมาคือมันเป็นเรื่องค่อนข้างใหญ่ เป็นเรื่องใหญ่เลย คือผมไม่ปล่อยให้มันเป็นข่าวลืออย่างนี้อยู่แล้ว ผมไม่จัดการกับมันอย่างนี้”

“ถามว่ารู้สึกยังไง มันก็หลายคนนะที่โดนพุ่งเป้า คนก็ส่งข่าวส่งคลิปมาให้ผมดู คือในส่วนผมมันก็ขำ ในส่วนแฟนเขาก็ตกใจนิดหนึ่งเพราะว่าเขาไม่ได้อยู่วงการนี้ พอเพื่อนเขาถาม วันๆ เขารับสายไม่รู้กี่สิบกี่ร้อยสาย ตัวเขาจะตกใจ คืออย่างผม ผมค่อนข้างเข้าใจ ผมก็อธิบายกับเขาว่าโอเค ข่าวพวกนี้บางทีมันเกิดขึ้น อายุขัยมันอาจจะไม่ได้นานเท่าที่ยูคิดหรอก ไม่ต้องมองเป็นเรื่องซีเรียส เพราะเรารู้กันอยู่แล้วว่าความจริงมันคืออะไร”

“ไม่ได้เป็นตามที่ข่าวลง คือผมไม่จัดการกับเรื่องที่มันซีเรียสขนาดนี้แบบนี้อยู่แล้ว แล้วถ้ามันมีเรื่องอย่างนี้จริงๆ ผมไม่ปล่อยให้มันเป็นข่าวลือ เพราะมันเป็นสิ่งที่คนเราควรจะภูมิใจ แล้วมันไม่ควรจัดการอย่างนี้อยู่แล้วครับ”

ยังไม่คิด แต่ถ้าเกิดขึ้นก็ไม่ได้แอนตี้

“(หัวเราะ) ยังไม่ได้คิดครับ แล้วก็อย่างที่รู้กันอยู่ ว่าผมเป็นคนที่มองเรื่องแต่งงานหรือเรื่องมีครอบครัวเป็นจุดหมายที่ใหญ่ เป็นเป้าหมายใหญ่สุดในชีวิต แต่ถ้ามันเกิดขึ้นผมก็ไม่ได้แอนตี้ แต่มันไม่ใช่เป้าหมาย”

จากขำแฟนสาวเริ่มนอยด์

“ตอนเป็นข่าวแรกๆ มันก็ขำอย่างเดียว แต่พอ 2 วันเข้าไปยังไม่เลิก 3 วันเข้าไปคนยังโทร.หาเขาไม่เลิก เขาก็เริ่มมีอาการนอยด์นิดหนึ่ง ก็ต้องบอกเขาตรงๆ ว่ามันเป็นแค่ข่าว เราก็รู้ทั้งรู้อยู่ว่าอะไรคือความจริง สิ่งที่น่ารักมากก็คือทางครอบครัวเขาและตัวเขาดูแลตรงนี้ได้ดี ก็เลยไม่มีดรามาอะไร”

“ถามว่าผมซีเรียสเรื่องท้องแล้วต้องแต่ง กับท้องก่อนแต่งมั้ย คือผมเข้าใจได้ในโมเมนต์ของผู้หญิงเพราะมันเป็นข่าวที่ฟังดูแรง ผมเองก็คงมีความชะล่าใจนิดหนึ่ง และมองข้ามเป็นเรื่องตลกแต่พอมันหลายวันเข้า เราก็ต้องเข้าใจเขาว่าเขาเป็นผู้หญิง และข่าวชนิดนี้จริงๆ มันดูเป็นข่าวลบสำหรับฝั่งผู้หญิง เลยต้องเซนซิทีฟตรงนี้หน่อย เลยต้องคุยกันและอธิบายกับเขาว่าไม่ต้องเป็นห่วง ยังไงก็ตามเรารู้ว่าความจริงคืออะไร รู้ด้วยว่าเดี๋ยวยังไงต้องคุยกับพี่ๆ ทุกคนวันนี้อยู่ดี เลยบอกเขาให้ใจเย็นสักวันสองวันก็แล้วกันนะ”

ฝ่ายหญิงไม่ถึงขั้นคิดมากแต่แอบกังวล

“เขาก็ไม่ถึงขั้นนั้น แต่ก็มีความกังวลเกิดขึ้น ไม่ได้ถึงขั้นเครียด ก็ที่เราบอกว่าทางตัวเขา ทางครอบครัวเขาค่อนข้างใจเย็นและจัดการกับสถานการณ์ได้ค่อนข้างดีมาก ซึ่งก็ทำให้ไม่มีดรามา เขาและครอบครัวเขาก็รู้อยู่แล้วว่าไม่ใช่เรา”

“ถามว่าแฟนอยู่ในหมวดไฮโซมั้ย ก็ไม่เชิงครับ เพราะเราไม่ได้มองเขาด้วยเรื่องของฐานะอยู่แล้ว ก็ไม่ถึงขั้นเป็นสาวสังคม คือผมมองเขาที่ตัวเขา และอาชีพที่เขาทำ ซึ่งถ้าจะบอกว่าไฮโซ ผมไม่ใช่คนที่จะมาตัดสินว่าใครคือไฮโซ แต่ถ้าสมมติว่าผมบอกว่านี่คืองานเขา นี่คืออาชีพเขา ผมบอกได้ว่านี่คือสายงานเขา เขาทำงานนี้ และเขาเป็นคนนี้ เป็นลูกของคนนี้”

บอกถือโอกาสเคลียร์ พูดขำๆ คิดว่าวันสองวันจะมีใครสร้างเรื่องอื้อฉาวแต่กลายเป็นเมาท์กันไม่เลิก

“ครับ ก็รู้ว่าต้องตอบคำถามตรงนี้ วันแรกเรายังคิดว่าเดี๋ยววันสองวันก็คงมีใครไปสร้างเรื่องอื้อฉาวขึ้นมา แล้วเดี๋ยวเขาก็ลืม แต่กลายเป็นสามสี่วันผ่านมาก็ยังไม่เลิกเลย ตกลงใคร (หัวเราะ)”

“เรื่องเปิดตัว ผมยังยืนยันเหมือนเดิมว่าในเมื่อเขาไม่ได้ทำงานตรงนี้ เขาไม่ได้อยู่ในวงการนี้ มันไม่ใช่สิทธิ์ของผมที่จะเอาเขามาอยู่ตรงนี้ เอาเขามาอยู่ในข่าว ผมไม่ปฏิเสธอะไรอยู่แล้ว ผมไม่ได้เปลี่ยนชีวิตผม ชีวิตประจำวันผมเหมือนเดิม เราคบกันไม่ต่างจากที่คนอื่นเขาคบกัน เพียงแต่ว่ามันก็ต้องมีความเข้าใจระหว่างกันด้วยว่านี่คืองานผม งานผมก็ต้องมีตรงนี้ ซึ่งผมไม่มีสิทธิ์เอาตรงนี้ไปอยู่ในชีวิตเขา ก็ต้องให้เกียรติเขาตรงนี้ ก็เลยไม่มีปัญหาอะไรครับ ทุกอย่างก็ดีครับ”

คบกันเมื่อต้นปี คบใครต้องมองตัวเองให้ขาด

“เมื่อต้นปีครับ คือก็เข้ากันดีครับ อย่างที่ผมเคยให้สัมภาษณ์มาก่อนหน้านี้ ผมก็แค่รู้สึกว่าก่อนที่ผมจะคบกับใครในช่วงเวลานี้ของชีวิต ผมรู้สึกว่าผมต้องมองตัวเองให้ขาด ต้องทำอะไรให้ละเอียดขึ้น อันนั้นสำคัญ และการที่เราเข้ากันได้หรือไม่ได้นั้น มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ถ้ามันจะดีไปเรื่อยๆ ในอนาคต มันต้องรู้จักมองตัวเองด้วย”

อายุ 36 ปีแล้ว ไม่อยากมีลูก ลั่นไม่รีบ

“ไม่ได้รีบครับ อย่างที่เคยบอกมันไม่ใช่เป้าหมาย แต่ถ้าพร้อมแล้วมีก็โอเค ไม่ได้ติดอะไรครับ แล้วก็ไม่ได้รีบ ในอีกมุมหนึ่งผมรู้สึกว่าโลกใบนี้มันก็มีคนเยอะอยู่แล้ว สมมติผมไม่ได้มีลูกที่เป็นของผมเองก็ได้เช่นเดียวกัน ถ้าเราจะเอาเด็กมาเลี้ยงก็เป็นไปได้เหมือนกัน คำว่าครอบครัวมันไม่ได้ถูกฟิกซ์ด้วยการแต่งงานและมีลูก รักกันแล้วถ้าวันหนึ่งผมจะมีลูกที่มันไม่ได้เกิดจากตัวผมเองก็ไม่มายด์เหมือนกัน มันมีหลายเวอร์ชั่นที่เคยคิดไว้ แต่ไม่ได้ฟิกซ์ ไม่ได้คิดว่ามันจะอยู่ในภาพไหน”

“แฟนเราเขาอายุน้อยกว่าผม ในเรื่องของครอบครัวเขายังไม่คิดอยู่แล้ว เขายังอยู่ในวัยที่โฟกัสเรื่องงานของเขาครับ มันไม่ใช่สิ่งที่เขาจะคิด”