Inside Dara
ลาล่า อวดน้องอเมซิ่ง รถใหม่ป้ายแดง หลังได้เงินจาก ฟิล์ม รัฐภูมิ

หลังจากที่ตื้นตันน้ำตาไหลเมื่อ ฟิล์ม รัฐภูมิ ได้นำเงินปึกหนึ่งมาให้ ลาล่า อาร์สยาม นำไปซื้อรถเอาไว้ใช้ทำงาน หลังจากที่เธอนั้นได้ขายรถคู่ใจของตัวเองไปเพื่อนำเงินมาหมุนใช้ในช่วงที่โควิดแพร่ระบาดรอบ 2 จึงทำให้ไม่ค่อยมีงาน

ซึ่งหลังจากที่ ฟิล์ม รัฐภูมิ นำเงินมาให้ซื้อรถใหม่ ลาล่า อาร์สยาม ก็ได้นำเงินก้อนดังกล่าวไปซื้อรถใหม่ และเจ้าตัวก็ได้อวดรถป้ายแดงคันใหม่ลงในอินสตาแกรมของตัวเอง พร้อมกับขอบคุณฟิล์มว่า

"หลังจากกลับจาก ถ้ำนาคา เซลส์ก็โทรหา ได้รถแย้ววว ชื่อน้องอเมซิ่ง พี่ฟิล์ม พี่ขอบคุณมากๆ นะค้าบ ในความรักและเป็นห่วงพี่ กลัวเวลาพี่ไปไหนแล้วเกิดอันตราย ขอบคุณในความทุกข์ยาก ฟิล์มไม่เคยทิ้งพี่เลย

นี่แหละทำไมเวลาพี่ลำบากพี่ถึงไม่ค่อยโทรหาฟิล์ม เพราะพี่รู้ว่า ฟิล์มไม่เคยปฏิเสธพี่และให้ความช่วยเหลือพี่แน่ๆ วันนี้พี่จะตั้งใจทำงาน พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า เวลาคนที่ล้มแล้ว มันลุกขึ้นมาสู้ให้ประสบความสำเร็จได้

รถคันนี้ พี่จะใช้ทำมาหากินทำให้รวยให้ได้ ให้สมกับที่น้องชายพี่ตั้งใจมอบให้ ขอให้พี่รวยๆๆๆๆๆๆๆ และได้ตอบแทนน้ำใจของน้องชายพี่บ้างนะ รักสุดหัวใจ#ฟิล์มรัฐภูมิ"

กลายเป็นประเด็นร้อน เมื่อนักร้องนักแสดงหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ให้นักร้องลูกทุ่งสาวรุ่นพี่ ลาล่า อาร์สยาม ยืมเงินไป 2 แสนบาท และลาล่าก็นำเงินไปดาวน์รถคันใหม่ แต่ก็เกิดกระแสวิจารณ์ว่าแบบนี้จะไปเพิ่มหนี้สินให้นักร้องสาวหรือเปล่า และห่วงว่าความสัมพันธ์จะมีปัญหาเพราะเรื่องเงิน นักข่าวเลยถามฟิล์มถึงเรื่องนี้ระหว่างที่ฟิล์มมาถ่ายละคร “ตะวันตกดิน” ทางช่องอมรินทร์ทีวี ที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สุขุมวิท 20

ถามถึงเรื่องที่ยื่นมือช่วยลาล่า อาร์สยาม?

“ก็ยังงงว่าเป็นข่าวเลยเหรอ ปกติผมก็ช่วยอยู่แล้วนะ ไม่ใช่แค่พี่ลาล่าหรอก ใครที่เป็นครอบครัวเรา เราก็ช่วยอยู่แล้ว เพราะว่าสงสารเขา แต่ผมช่วยนานแล้วนะ ผมก็ถามว่าทำไมเพิ่งเป็นข่าว เขาก็บอกว่าฉันเพิ่งตัดต่อเสร็จ (หัวเราะ) คือเขาจะมีทีมงานของเขาทำคลิปอะไรให้มันตลก ก็ช่วยไปก็เป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้วครับ แต่เราก็ไม่ได้ให้ไปเลยนะ อย่างที่เขาบอกว่าเราให้ยืม ไม่ใช่ว่าผมรวยมาก เอาเงินไปให้เขา มันไม่ใช่อย่างนั้น”

ให้ยืมไป 2 แสนบาท?

“ใช่ครับ เพราะจากที่สอบถามคือเขาอยู่ๆ ก็ไม่มีรถ เราก็มองว่าชีวิตผู้หญิงมันก็สำคัญนะ แล้วแกก็อายุประมาณนึงแล้ว คืออยู่ๆ ให้นั่งแท็กซี่ทุกวันมันก็ไม่ใช่เรื่อง ผมเห็นว่าแค่นี้เอง ก็ไม่ได้ลำบากอะไร”

ก่อนหน้านี้เขามาขอยืมเราก่อนเลยไหม?

“ไม่มีๆ ลองดูในโซเชียลของเขาได้ว่ากี่ปีๆ ผมก็เป็นแบบนี้ และช่วงแรกโควิดมาใหม่ๆ เมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว ผมก็เอาหน้ากากไปให้เขาขาย ให้เขามีรายได้ช่วงนั้น เอาเขามาถ่ายรายการโปรโมตที่เราทำโปรดักชั่นของเราเอง ก็ให้ค่าตัวเขาทั้งสองคนแหละ คือมันผูกพันกันน่ะครับ เราโตมาพร้อมกัน เข้าวงการมาพร้อมกัน เรารักกัน ใครก็ตามที่นับว่าเป็นครอบครัว มันก็ไม่ควรทิ้งกัน”

เราเห็นความลำบากของเขายังไงบ้าง?

“จริงๆ ถ้ามองผิวเผินเห็นว่าเขาขำทุกวัน มันก็มองว่าเขาไม่ได้ลำบากนะ แต่จริงๆ แล้วลึกๆ ผมว่าไม่ใช่แค่เขาหรอก ผมเชื่อว่าอาชีพที่เป็นนักร้อง ยิ่งลูกทุ่งเนี่ยร้องไห้ทุกคน สตริงยังร้องเลย เอาง่ายๆ ถ้าเกิดผมไม่มีธุรกิจผมก็ร้อง แต่ผมก็ปูทางของผมไว้นานแล้ว เพราะผมรู้ว่าอนาคตมันไม่มีอะไรแน่นอน ผมเชื่อว่าทุกคนร้องไห้กันหมด ณ ปัจจุบันนี้ ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้ บวกกับงานอีเวนต์จัดไม่ได้แบบนี้

ยิ่งนักร้องลูกทุ่งหางานได้แค่โรงเบียร์กับงานวัด ผมรู้เลยว่าเขาต้องลำบากแน่นอน แต่ผมก็ไม่เคยโทรไปถามหรือไปยุ่งอะไรนะ เพราะว่าถ้าเขามีความสุขเราไม่ยุ่งอยู่แล้ว แต่เพราะมันดันมีข่าวว่าเขาขายรถ ผมก็โทรไปตั้งแต่วันแรกเลยว่าเฮ้ย พี่ เดือดร้อนรึเปล่า ถ้าเดือดร้อนก็บอกมานะ เขาก็ถึงจะกล้าพูดออกมาว่าหนักเลย ผมก็บอกเอาไปเถอะ”

หลังจากที่ ลาล่า อาร์สยาม ลงคลิปขอบคุณ ฟิล์ม รัฐภูมิ ในติ๊กต๊อก และ อินสตาแกรมส่วนตัว ที่น้องชายสุดที่รักมีน้ำใจให้หยิบยืมเงินก้อนโตไปซื้อรถ แต่ก็ไม่วาย มีประเด็นดราม่า ชาวเน็ตคอมเมนต์แรงจนทำให้เจ้าตัวทนไม่ไหว ต้องออกมาอธิบายแบบละเอียดยิบว่าทำไมฟิล์มถึงให้เงินมาในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอ โดยมีข้อความว่า

"เห้ยย!! ทุกๆ คนคะ "ทำไมคนบางคน" ถึงได้คิดอะไรได้แคบและแย่ขนาดนี้ ในขนาดที่เกิดมาเป็นคนด้วยกันเค้าแสดงน้ำใจกัน ก็หาว่าสร้างภาพ กรูงง แล้วก็พูดกล่าวร้ายต่างๆ นานาไป เฮ้ยย!

สิ่งที่ลาล่าจะพูดต่อไปนี้ เพื่อปกป้องพี่ฟิล์ม น้องอันเปงที่รักของลาล่า ทุกคนรู้ดีว่า ฟิล์มเจออะไรมาหนักมากก่อนหน้านี้ และสิ่งที่ฟิล์มทำกับลาล่า มันคือสิ่งที่น้องมีน้ำใจกับเรา หรือเรียกสั้นๆ ว่าเราคือครอบครัวก็ว่าได้

Tiktok ลาล่าแทบแตก กับคอมเมนท์ไปทางที่ลบ และดูถูกน้องและลาล่า ฉะนั้น คอมเมนท์ไหนที่เป็นคำพูดดูถูกพวกเรา ลาล่าจะทำการลบออกให้หมด เหลือไว้แต่ข้อความที่ดีดี และรักพวกเราจิงๆ

1 ทำไมฟิล์มถึงเอาเงินให้ลาล่า..??

ตอบ.. เรารู้จักกันมา 10 ก่าปี แทบจะเป็น 1 ครอบครัวที่ช่วยเหลือกันมาตลอด เงินที่ให้ คือให้ยืมแบบไม่คิดดอกเบี้ย เพราะน้องอยากให้เราขยันทำงานจะได้เสียแค่ค่าผ่อนรถไม่ต้องดาวน์ เพราะน้องดาวน์ให้แล้ว

2 ทำไม่ฟิล์มไม่ไปช่วยคนที่ด้อยโอกาสก่านี้

ตอบ ฟิล์มช่วยคะ เพียงแต่สิ่งที่ฟิล์มช่วย ฟิล์มไม่ได้โพส แต่การที่ทุกคนเห็นข่าวนี้ เพราะลาล่าเปงคนโพส ถ้าฟิล์มจะทำดีเพื่อเอาหน้า ทำไมฟิล์มถึงไม่โพสละคะ คิดถึงข้อนี้ด้วย จิงมั้ย??

3 บ้านลาล่าหลังใหญ่โต จะมาช่วยลาล่าทำไม

ตอบ ขุ่นนนนเอ้ยยย บ้านนะ ไม่ได้ซื้อสด ผ่อนคะ เข้าใจนะว่าผ่อน

4 ขายรถเพื่อปลดภาระออกไป แล้วมีรถทำไม

ตอบ คำถามนี้ ถามโง่จิงๆ คุณค่ะ สิ่งนึงที่ลาล่าไม่ต้องเสียคือ ค่าดาวน์รถ เพราะฟิล์มดาวน์ให้ สิ่งที่ลาล่าต้องหาคือ ค่าผ่อนรถ ซึ่งตอนนี้ลาล่าก็เริ่มมีงานทำแล้ว พอที่จะรับผิดชอบบางอย่างได้แล้ว ค่าผ่อนรถ มันไม่ได้ผ่อนเดือนละแสนคะ ก่อนที่จะทำอะไร เราได้คำนวนค่างวดต่อเดือนแล้วว่าไวหรือไม่ไหว

5 ฟิล์มซื้อรถให้ลาล่าทำไม

ตอบ ง่ายๆ เพราะน้องเป็นห่วงไง เราอยู่คนเดียว ทำงานกลับดึกๆ ดื่น ข้าวของพะลุงพะลัง จะให้เรานั่งแท็กซี่ในยามดึก น้องเป็นห่วงพี่แบบนี้ คงไม่ผิดมั้ง เราเรียกคนดีคิดดีต่างห่าง ควรขอบคุณฟิล์มและตบมือให้ฟิล์มด้วยซ้ำไปในสิ่งที่ทำกับพี่สาว

6 ทำไมฟิล์มไม่ไปช่วยคนอื่น

ตอบ คนอื่นคือใครคะ คนอื่นฟิล์มสนิทมั้ย คนอื่นสนิทกับฟิล์มมั้ย แล้วถ้าคนอื่นที่ฟิล์มจะให้ยืมเงิน ฟิล์มจะได้คืนมั้ย พวกคุณคิดให้ดีดี ก่อนที่ฟิล์มจะไปช่วยคนอื่น ถามหน่อยเถอะคะ ระหว่าง คนในครอบครัวฟิล์มที่เป็นลาล่า กับคนอื่นที่ฟิล์มไม่รู้จัก คุณคิดว่า ฟิล์มจะช่วยพี่สาวเค้าที่เป็นลาล่า หรือ คนอื่นที่ฟิล์มไม่รู้จัก

สิ่งที่เกิดขึ้นกับลาล่า มันเป็นสิ่งที่เลวร้ายมาก พวกคุณนักเลงคีบอร์ด อย่าเปงสิ่งเลวร้ายเหล่านั้นเลยคะ ที่ทำร้ายจิตใจคนด้วยถ้อยคำที่แย่ๆ คุณรู้มั้ย คำพูดบางคำของพวกคุณ ดาราเกาหลีเขาฆ่าตัวตายเพราะคำบลูลี่มาหลายคนแล้ว

คำบางคำมันทำให้คนคิดสั้นได้จิงๆ นะคะ วันนี้เราล้ม ลาล่าก็ลุกขึ้นสู้ใหม่ ไม่เคยท้อถอย ไม่เคยยอมแพ้ เพื่อที่จะฝ่าฟันทำทุกอย่างให้สำเร็จตามเป้าที่ตัวเองตั้งไว้ วันนี้ลาล่าไม่ได้อยู่เฉยๆ เพื่อรอวันอดตายคะ

ลาล่าขยันหางานทำ สู้เพื่อไม่ให้ล้มและอดตาย และสิ่งนีง ลาล่าโชคดีคะ ที่มีกัลยาณมิตรที่ดี ยามเราล้มเรายังมีคนจับมือเราพยุงเราอยู่ข้างๆ เพื่อไม่ให้เดินทางผิดและล้มอีก⁉️

แล้วพวกคุณนักเลงคีย์บอร์ดละ คุณมีคนดีดีอยู่เคียงข้างคุณแบบนี้หรือเปล่า หรือคุณมีแต่แป้นคีย์บอร์ดที่ไร้ชีวิตและความรู้สึกเป็นเพือนคุณ ฝากไว้ให้คิดนะ"