Inside Dara
“ใหม่” ไม่สู้ ชมพู่ ไม่ไปแล้วเมืองคานส์ เข็ดครั้งที่แล้วโดนด่าร้องไห้ไป 8 วัน

“ใหม่ ดาวิกา” ไม่ไปอีกแล้วพรมแดงเมืองคานส์ เข็ดปีที่แล้วโดนด่าร้องไห้ไป 8 วัน ปล่อย “ชมพู่ อารยา” เฉิดๆ สวยๆ ที่เมืองคานส์ต่อไป แฮบปี้เดินสายออกรายการเพราะทำให้คนรู้จักตัวตนมากขึ้นว่าไม่ได้หยิ่ง ร่วมงานกับ “ม้า อรนภา" ได้ไม่มีปัญหาขออย่าโฟกัส ไม่ทวิตเหน็บใครแค่สบายใจที่เป็นตัวเอง

มาเฉิดฉายในงานแฟชั่นโชว์ Spring / Summer 2017 ณ เซ็นทรัล คอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นางเอกดัง “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” เลยขออัปเดตแพลนในช่วงสงกรานต์ โดยยันว่าไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนเหมือนคนอื่น ส่วนเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่เจ้าตัวเคยไปเดินพรมแดงก็ไม่ไปอีกแล้ว เพราะครั้งที่แล้วไปแล้วโดนกระแสด่าร้องไห้ไป 8 วัน

“ซัมเมอร์นี้ช่วงสงกรานต์ก็จะเป็นช่วงที่ใหม่ได้พัก แล้วก็คงอยู่ที่บ้าน อยู่กับคุณแม่ค่ะ คงไม่ได้ไปไหน คงไม่ไปเซ็กซี่ที่ไหน (หัวเราะ) แต่ว่าใหม่ก็พยายามจะชวนคุณแม่ไปที่ไหนสักแห่งค่ะ เพราะว่าก็หยุดพักผ่อนอยู่หลายวันอยู่ แล้วก็โชคดีที่มีร้านให้ดูแล เวลาที่เราว่าง เราก็เข้าร้าน เพราะตอนนี้ตรงร้านของใหม่ก็จะมีต่อเติม ทำอาคารเพิ่ม เหมือนขยายทำอีกธุรกิจหนึ่ง ก็เลยวุ่นอยู่ตรงนั้น ตอนนี้แม่คุมอยู่ค่ะ ลงเสาเข็มทุกอย่างเรียบร้อย”

“คุณแม่บอกว่าอยากให้ลูกอยู่บ้าน ไม่อยากให้ไปไหน เพราะว่าเดี๋ยวก็ต้องมีเดินทางไปทำงานอยู่แล้ว ก็เลยอยากให้ใช้เวลาอยู่บ้านด้วยกันนานๆ ก็ยังไม่แน่ใจว่าหยุดนานแค่ไหนค่ะ แต่ว่าได้พักอยู่เหมือนกัน”

ไม่สน “ชมพู่ อารยา” ไปคานส์ ยันตนคงไม่ไปเมืองคานส์อีกแล้วและไม่ได้อยากเอี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว เผยโดนมาหนักร้องไห้ 8 วันติด

“ไม่แน่นอนค่ะ ใหม่ไม่อยากเอาตัวเองไปเอี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว เพราะว่าปีที่แล้วโดนหนักมากเลยนะ นอนร้องไห้หลายวันมากเลยนะ 7 - 8 วันเลยนะ”

“ไม่กดดันเลย ใหม่ชิลมากค่ะ ใหม่ผ่านจุดตรงนั้นมาแล้ว จุดที่ใหม่เสียใจจนไม่รู้จะเสียใจยังไงแล้ว แล้วก็รู้สึกว่าตอนนี้ใหม่ทำงานและมีความสุขกับชีวิตแล้วค่ะ อะไรที่มันเป็นดรามาในสิ่งที่เราไม่เคยทำ เรารู้สึกว่าเราไม่อยากสนใจแล้ว ตอนนี้ก็มีความสุขกับชีวิต แล้วก็ทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุดค่ะ แล้วก็ไม่ได้ไปเดินแน่นอนค่ะ ไม่มีติดต่อมาด้วยค่ะ ปีนี้ก็อยู่ในไทยเนี่ยแหละ แต่ก็วนเวียนอยู่ตามกองถ่าย ชายไม่จริง หญิงแท้”

ขอบคุณกระแสคาดหวัง แต่ดรามาหนักแล้ว ขอเป็นใหม่ ดาวิกา ถ่ายละครดีกว่า

“ก็รู้สึกขอบคุณนะคะ ที่คอยติดตาม และคอยนึกถึงเรื่องนี้อยู่เสมอ แต่สำหรับใหม่เองไม่ได้ซีเรียสกับตรงนี้เลย แล้วปีที่แล้วใหม่โดนประเด็นนี้มาเยอะมากแล้ว แล้วก็รู้สึกว่าใหม่อยู่ตรงนี้สบายใจเป็น ใหม่ ดาวิกา แล้วก็ถ่ายละครของใหม่ แล้วใหม่ก็มีคนที่รักใหม่ ดูละครดูผลงาน มีชีวิตแค่นี้ก็โอเคแล้ว ถ้ามันมีโอกาสดีๆ เข้ามาในชีวิตเราก็ค่อยว่ากัน ที่ดูใหม่ปลงๆ ไม่ได้ปลงนะ แต่ใหม่โตขึ้นไง แล้วเราก็รู้ว่าการใช้ชีวิตให้มีความสุขมันใช้ยังไง”

เผยสนุกถ่ายละคร “ชายไม่จริงหญิงแท้” บอกไม่อยากให้โฟกัสที่ “ม้า อรนภา กฤษฎี”

“สนุกมาก ถ่ายไป 3 วันเอง ได้เข้าฉากกับนักแสดงหลายๆ ท่าน ได้ร่วมงานกับพี่ๆ ก็รู้สึกดีใจ บรรยากาศในกองถ่ายสนุกมากค่ะ อยากจะให้ทุกคนเห็นมากๆ เพราะมันคอมเมดี้ด้วย กับพี่ม้ายังไม่ได้เข้าฉากค่ะ วันบวงสรวงเปิดกล้องก็ปกติค่ะ ไม่อยากให้โฟกัสเรื่องนี้แล้ว เพราะมันไม่มีอะไรตั้งแต่แรก ไม่มีอะไรเลย ใหม่พูดเรื่องนี้ประมาณ 258 รอบแล้ว (หัวเราะ) ก็ไม่มีอะไรค่ะ ตั้งใจทำงานของเราต่อไป”

ขอบคุณทุกรายการที่เชิญตนไปร่วมงาน ยันทำให้คนรู้จักคนมากขึ้นว่าตนไม่ได้หยิ่ง เหมือนที่คนอื่นสร้าง

"ขอบคุณด้วยนะคะ รายการที่เชิญใหม่ไปออก ใหม่รู้สึกว่ามันทำให้คนได้เห็นความเป็นใหม่ ดาวิกา อีกด้านหนึ่ง แต่ก่อนเราจะไม่ค่อยได้ออกรายการ ทุกคนก็จะไม่รู้ว่าตัวตนเราจริงๆ เป็นยังไง พอมีคนพูดถึงหรือสร้างให้เราเป็นยังไง เขาก็จะเชื่อว่าเรานิ่ง เราหยิ่ง แต่พอเราไปออกรายการเยอะๆ เขาเริ่มรู้จักเรา รู้ว่าเราเป็นคนยังไง ก็เลยรู้สึกดีใจที่มีวันนี้ ที่ทุกคนได้รู้ว่าเราเป็นคนยังไง”

“ไม่ได้จะมาสายฮานะแต่เพี้ยน เจออะไรมาเยอะจนเพี้ยนๆ หลุดๆ (หัวเราะ) ใหม่รู้สึกว่ามันเป็นศาสตร์ที่น่าสนใจมากเลย ปกติจะเล่นดรามา แต่พอมาเจอคอมเมดี้มันก็เป็นการท้าทาย เป็นความยากอีกอย่าง แต่ก็น่าสนใจทั้งหมด เหมือนเล่นหนังกับเล่นละคร สนุกค่ะ”

ปัดทวิตเหน็บใคร บอกแค่สบายใจที่เป็นตัวเอง และดีใจที่ทุกคนไม่ได้เชื่อข่าวทั้งหมด

“ไม่ได้เหน็บค่ะ ก็จะเป็นประมาณว่าอย่างที่ใหม่บอก ใหม่ชอบเล่นทวิตเตอร์และชอบพูดคุยกับแฟนคลับแบบเป็นกันเอง ทุกคนก็จะงงว่า เฮ้ย นี่ทวิตเตอร์ของใหม่เหรอ ทำไมรั่วขนาดนี้ เราก็จะคุยกับเขา รู้สึกดีใจมากเลยที่มีคนรู้ว่าเราเป็นยังไง ทุกคนเริ่มใส่ใจเราไม่เหมือนแต่ก่อนที่ใครพูดอะไรก็เชื่อไปหมด”

“จริงๆ แล้วประเด็นไม่ได้หมายถึงใครค่ะ ไม่ได้พาดพิงถึงใครใดๆ ทั้งสิ้น พูดรวมๆ ใหม่รู้สึกสบายใจมากขึ้นที่เราอยู่จุดนี้ รู้สึกว่าอยู่ยังไงให้เราได้มอบความสุขจริงๆ ได้ทำงานที่เรารัก”