Inside Dara
ค้อน “ใหม่ ดาวิกา” กันตาเหลือก! “นาย” หยอดหวานข้ามรุ่น ผู้หญิงในสเปก อยากให้รู้ “ผมชอบผู้หญิงอายุมากกว่า”

ปาดหน้านางเอกช่อง 3 ทุกคน “นาย ณภัทร” หลงเสน่ห์ “ใหม่ ดาวิกา” บอกน่ารัก เป็นสเปก หยอดข้ามรุ่น ผมชอบผู้หญิงที่อายุมากกว่า รับควงสาวไปดูคอนเสิร์ต ไม่ใช่แฟน อวยเพื่อนสวย หุ่นดี จีบได้

โดดเด่นสุดๆ ในคอนเสิร์ต 47 ปี ช่อง 3 เพราะนางเอกรุ่นพี่กรี๊ดกร๊าดแห่จับจองเป็นเจ้าของกันยกใหญ่ สำหรับหนุ่มหล่อ “นาย ณภัทร เสียงสมบูรณ์” ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าไม่อยากให้มองว่าตนเด่นกว่าใคร เพราะทุกคนก็ตั้งใจทำให้คอนเสิร์ตออกมาดีเหมือนกัน

“ก่อนอื่นต้องบอกว่าจุดประสงค์ของคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการกุศล และทุกคนตั้งใจซ้อมและให้คอนเสิร์ตออกมาดีที่สุด และผมก็ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ก็ขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่องสามที่ให้ผมได้มีส่วนร่วมครับ ถ้าเป็นซีนดนตรีที่ตั้งวงขึ้นมาเป็น 6 ซิกแพ็กกระแทกใจเธอ ก็ทุกคนช่วยกัน สนุกมากครับ เราโฟกัสกับดนตรีและมอบความสุขให้กับทุกคนครับ”

“ก็ตื่นเต้นครับ เวลาที่เราได้ยืนข้างๆ พี่ๆ และได้ร่วมงานกับพี่ๆ ก็ได้รับรู้ว่าทำไมทุกคนถึงได้รักพี่ๆ ขนาดนี้ อบอุ่นมาก ทุกคนน่ารักกับผมมากครับ แล้วก็ขอบคุณพี่ๆ แฟนคลับจากทุกบ้านที่คอยให้กำลังใจด้วยครับ กับการทำงานผมเปลี่ยนความกดดันเป็นแรงผลักดันมากกว่า ผมเป็นน้องใหม่ด้วยเรื่องการแสดงผมยังไม่เก่งมากแต่ผมพยายามเต็มที่กับทุกสิ่งที่ผมทำครับ”

ขอบคุณเป็นขวัญใจนางเอกหลายคน

“ขอบคุณมากครับ อย่างพี่เต้ย (จรินทร์พร จุนเกียรติ) ผมก็เคยร่วมงานด้วย พี่เบลล่า (ราณี แคมเปน) ไปอีเวนต์ก็เคยเจอ มีส่งคลิปอวยพรวันเกิดมาให้ด้วยครับ”

เผย 5 ปีที่ไม่มีปาร์ตี้วันเกิด แต่จะเอาพวงมาลัยกราบแม่และเอาน้ำมาล้างเท้าคุณแม่

“ไม่มีครับ มีแต่ขอพรแม่มากกว่าครับ ทุกวันเกิดประมาณ 5 ปีติดแล้ว ก็เอาพวงมาลัย เอาน้ำมาล้างเท้าคุณแม่ ทำแล้วเรารู้สึกดีและสบายใจ เราเลยทำมาเรื่อยๆ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ผมคิดว่าคำอวยพรของคุณแม่เป็นสิ่งที่ประเสริฐที่สุดแล้วครับ”

ยันสาวหมวยควงไปดูคอนเสิร์ตแค่เพื่อนสนิท โสด จีบได้

“วันนั้นมีสาวหลายคนมากครับ ความจริงวันนั้นผมถ่ายโฆษณาหรือถ่ายละครอะไรสักอย่างแล้วตอนแรกเกือบจะไม่ได้ไปดูคอนเสิร์ตแล้วเพราะคอนเสิร์ตนี้ผมซื้อบัตรไว้นานแล้วแต่ว่าเขามีการเลื่อนและเพื่อนผมบางคนก็ขายบัตรทิ้งไปแล้ว แต่ก็บอกว่าพี่ป๊อดโมเดิร์นด็อกเนี่ยไม่ว่าจะไปเล่นที่ไหนก็สุขทุกครั้ง มันมากครับผม หลายคนมองว่าผมอำพรางตัวเองเพื่อไปกับสาวหมวย คืนคนนั้นเป็นเพื่อนผมครับชื่อมีนาไปส่องไอจีของเขาดูได้เลยครับ เป็นเพื่อนสนิทของผมเอง คือในคลาสเรียนงานดีไซน์ของผมผู้ชายจะมีแค่ 2 คนเท่านั้นเป็นผู้หญิงหมดเลยไม่มีลุ้นนะคนดี เป็นเพื่อนรักของผมเลยเป็นเพื่อนคนแรกในมหาวิทยาลัย”

“คนจับตามองเรื่องนี้ผมก็ไม่ได้คิดอะไรนะ เพราะตัวผมโฟกัสกับสิ่งที่ผมทำในทุกวันนี้เรื่องความรักผมก็ไม่ได้ปิดกั้นผมถือว่ามันเป็นสิ่งที่ดีและปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติทุกอย่าง สาวที่เห็นก็ไม่ใช่คนพิเศษเป็นเพื่อนผมเอง ส่วนที่พาไปกินข้าวด้วยก็ไม่มีอะไรแต่ว่าเพื่อนผมคนนี้สวยครับ หุ่นดีด้วย ส่งด้วยครับชื่อมีนานะครับเข้าไปดูกันได้ (หัวเราะ) ถามว่า เขาโสดหรือเปล่า เรื่องนี้ ผมไม่แน่ใจ”

ใจละลายเสน่ห์ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” อยู่ใกล้แล้วน่ารักมาก ไม่อยากให้ข่าวทำให้สูญเสียมิตรภาพ

“พี่น่ารักมากครับ เป็นผู้หญิงที่น่ารักมาก และเป็นผู้หญิงที่เวลาผมอยู่ด้วยจะรู้สึกว่าทำไมน่ารักแบบนี้ ชอบมั้ยก็น่ารักดีครับ เพราะผมถ่ายโฆษณาเบอร์ดี้ เป็นพรีเซ็นเตอร์ด้วยกันกับพี่ใหม่ได้เจอกันในรายงานที่ดี gth ก็เคยมาเล่าให้ผมฟังว่าตอนถ่ายหนังที่ใหม่น่ารักอย่างโน้นอย่างนี้เพราะเราได้มาเจอเองผมก็รู้สึกว่าพี่ใหม่น่ารักมาก ถามว่าพี่ใหม่เป็นสเปกผมหรือเปล่าก็น่ารักครับก็เป็นสเปกนะ พี่ใหม่เป็นผู้หญิงตลกดี ผมแค่รู้สึกชื่นชมในผลงานของพี่เขา”

“ผมเข้าใจนะที่มันเป็นเรื่องธรรมดาที่คนอาจจะจับตามองแต่ความจริงผมไม่อยากให้การที่เรากลัวว่าจะตกเป็นข่าวแล้วทำให้เราต้องสูญเสียมิตรภาพที่ดีไป เพราะฉะนั้นผมคิดว่ามิตรภาพที่ดีนั้นหายากคนที่หวังดีกับเราหรือเรารู้สึกดีด้วยจริงๆ มันหายาก เราเลยอยากจะเก็บความรู้สึกแบบนี้เอาไว้ ไม่อยากให้การที่เราต้องกลัวว่าจะเป็นข่าวแล้วทำให้คุณเสียสิ่งเหล่านี้ไป เพราะพี่ใหม่ก็เป็นคนน่ารักจริงๆ เขาเป็นคนตลกอยู่ด้วยแล้วก็มีอะไรคุย ส่วนผู้หญิงที่เป็นสเปคของผมความจริงผมไม่ได้มองด้วยหน้าตาเท่าไหร่แต่ผมคิดว่าถ้าเขาแค่หวังดีกับเราและรักเราจริง ซื่อสัตย์กับเราเท่านั้นก็พอแล้ว ส่วนอายุจะต้องมากกว่าหรือน้อยกว่าจริงๆ ผมไม่ได้มายตรงนั้นนะ แต่ผมชอบ ผู้หญิงที่อายุมากกว่า (หัวเราะ) ถามว่ากับพี่ใหม่จะมีงานทุกวันอีกมั้ย คือ ถ้ามีก็ยินดีร่วมงานเลยครับ”