Inside Dara
ข่าวลือเป็นจริง เบเบ้ ยอมรับเลิกสามี เผยสาเหตุไปต่อไม่ได้ จบรัก 7 ปี

หลังจากที่ เบเบ้ ธันย์ชนก ถูกโยงข่าวดาราสาวสายเฮลตี้เลิกสามี บูม สุธีร์ งานนี้เมื่อเจ้าตัวได้มาร่วมงานเปิดตัว Vita Daily - Recharge Your Day หอประชุม AUA ก็ไม่พลาดที่จะถามถึงกระแสข่าวลือที่เจ้าตัวถูกโยง ซึ่งเบเบ้ก็ได้เปิดใจว่า

สถานะตอนนี้ ก็ประมาณนั้นเลย (กลับมาโสด?) ใช่ค่ะ มันเป็นมาเรื่อยๆ ด้วยนิสัยส่วนตัวของเรา เราเป็นคนที่โอเคกับทุกสิ่งเหมือนไม่ได้คุยปรับความเข้าใจจริงจัง จนมันเริ่มมีการละเลยกันบ้าง จนวันหนึ่งมันก็เป็นอย่างนี้

คุยกันมาเรื่อยๆ มีการพูดเรื่องนี้ แต่ไม่คุยกันต่อ พูดขึ้นมาแต่ไม่คุยกันต่อ (ปัญญหาสะสม) ใช่ๆ ระยะเวลาก็เป็นปีเหมือนกัน มีคุยมีดี ก็เหมือนคนปกติทั่วไป พยายามปรับกันจนสุดทาง

ตอนนี้ก็อยู่กับตัวเองมากขึ้น (ยิ้ม) พยายามบาลานซ์ชีวิตมากขึ้น โฟกัสความสุขของตัวเอง (ตอนนั้นเฮิร์ตหนักมั้ย) ก็มีเหมือนกัน แต่เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เราไม่ได้เกลียดกัน ยังคุยกัน ยังทำงานด้วยกันอยู่ ยังทำธุรกิจด้วยกัน

เราเป็นคนเก็บทุกอย่าง เพื่อนไม่ปรึกษา ความเข้าใจก็ไม่ปรับ พ่อแม่ก็ไม่บอก เพราะเป็นคนนิสัยเก็บไว้คนเดียว ก็จะมีเพื่อนที่คอยสังเกตก็จะพอรู้ แต่เพื่อนบางคนก็รู้พร้อมกัน เพื่อนก็บอกว่าต่อไปมีอะไรก็พูดออกมา

เราเป็นคนจัดการกับความรู้สึกตัวเองเก่ง พอเริ่มเครียดก็จะมีวิธีการทำให้ตัวเองสบายใจ มองข้ามไปได้ (ตอนที่มีข่าวอักษรย่อออกมาตกใจมั้ย) ก็ไม่ได้ตกใจ แค่รู้สึกว่าไม่อยากออกมาพูด เพราะปกติเราไม่ใช่คนที่จะออกมาพูด หรือแชร์เรื่องส่วนตัว และไม่ใช่เรื่องที่ภูมิใจที่จะบอกต่อ

ก็รอจังหวะ รอเวลา เพราะมันเป็นเรื่องของหลายฝ่ายให้ทุกคนสบายใจให้ได้ก่อน ไลฟ์สไตล์มันปรับได้หมด แต่อาจจะเป็นเรื่องของความรู้สึกที่มันสะสมมาเรื่อยๆ (มันผ่านมาแล้ว) ตอนนี้ชีวิตร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนเดิม (หัวเราะ)

ถามว่าเริ่มใหม่ได้มั้ย หลักๆ เราอยู่ได้ด้วยตัวเองได้ แต่ไม่ได้ปิดกั้นจะไม่คุยกับใคร ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ และเป็นไปตามจังหวะ ถ้าเราไปแพลน ไปเร่ง มันก็อาจจะจังหวะไม่ดี

มีผลกับการตัดสินใจกับความรักครั้งใหม่ในอนาคตค่ะ ทุกๆ เรื่องที่ผ่านมาเป็นประสบการณ์ชีวิตให้เราโตขึ้น เรียนรู้อยู่แล้ว ที่ห่างโซเชียลไป เพราะขี้เกียจถ่ายรูป เพิ่งรู้ว่าการไปเที่ยวแบบไม่ถ่ายรูปมันมีความสุขมาก เพราะมันได้เห็นในสิ่งที่อยู่ข้างหน้า ไม่ผ่านจอ ไม่ต้องรีบตื่นมาถ่ายรูปก่อนกินข้าว เอ็นจอยกับกิจกรรมต่างๆ จริงๆ ได้ใช้ชีวิตจริงๆ มีความสุขมากๆ เลยได้เห็นรูปน้อยหน่อย