Inside Dara
‘กระติ๊บ-ชวัลกร’ ก้าวสู่งานพิธีกรมืออาชีพ ปังไม่หยุด! ปี’64 โกยละครกว่า 5 เรื่อง

“กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล” พิธีกรและนักแสดงเปิดเผยว่า “กระติ๊บอยู่บนเส้นทางบันเทิงระยะเวลากว่า 13 ปี บทบาทท้าทายในวงการบันเทิงที่อยากลองเล่นเพิ่มเติมได้แก่ บทบาทคนใบ้ คนพิการ และคนโรคจิต เป็นต้น เหตุผลเพราะอยากสะท้อนมุมมองการใช้ชีวิต อาจมีเรื่องราวที่เป็นประโยชน์และน่าสนใจ รวมถึงความเท่าเทียมกันในสังคมนี้

นอกจากความสามารถด้านการแสดงแล้วยังมีความสามารถด้านศิลปะ ด้วยเป็นคนสมาธิสั้นตอนวัยเด็ก คุณพ่อจึงให้ไปเรียนวาดภาพเสริมให้มีสมาธิแน่นอนที่สุดเป็นสิ่งเดียวทำให้กระติ๊บสามารถอยู่กับกิจกรรมวาดภาพได้นานมากที่สุดค่ะครั้งแรกฝึกฝนวาดภาพเกี่ยวกับการดำน้ำ ปะการัง ปลาการ์ตูนได้แรงบันดาลใจจากการอ่านหนังสือนิทาน Antimony NEMO ทำให้เกิดความฝัน ปักธงไว้เลยว่าหากมีรายได้เป็นของตัวเองจะไปเรียนดำน้ำเพื่อดูโลกใต้ทะเลที่น่าหลงใหล ปัจจุบันนี้ก็ทำตามความฝันได้สำเร็จตามความตั้งใจ”

“อีกมุมหนึ่งของชีวิตคือภูมิใจในสายเลือดตัวเอง ด้วยเติบโตมาทางภาคใต้กับคุณพ่อและก็ย้ายไปที่จังหวัดเชียงใหม่กับคุณแม่ ทำให้เรียนรู้วัฒนธรรมในแต่ละภาค ซึ่งทางภาคเหนือนั้นมีเอกลักษณ์ ภาษาต่างๆ ชัดเจน ตอนย้ายไปจังหวัดเชียงใหม่กระติ๊บต้องใช้เวลาฝึกพูดภาษาเหนืออยู่กว่า 3 ปีค่ะ และในช่วงมัธยมปลายได้มีโอกาสชนะเลิศการประกวดสุนทรพจน์ทางภาคเหนือ ด้วยความที่เป็นคนชอบพูดชอบคุย กิจกรรมที่มักสนใจในตอนนั้นคือ กิจกรรมโต้วาที และเป็นตัวแทนของโรงเรียนไปพูดตามงานสำคัญต่างๆ นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้กระติ๊บหลงใหลศิลปะทางการพูดและมีความฝันว่าสักวันจะก้าวขึ้นสู่การเป็นพิธีกรมืออาชีพ อีกอย่างที่กระติ๊บหลงใหลไม่แพ้ศิลปะทางการพูดนั่นคือการวาดภาพจนทำให้ก้าวเข้ามาเรียนมหาวิทยาลัยด้านศิลปะจิตรกรรมรู้สึกขอบคุณครอบครัว

ที่ทุกวันนี้เราเข้าใจทุกอย่างง่าย จิตใจเข้มแข็ง มองโลกแง่บวก อ่อนโยนและปรับตัวเข้ากับทุกสถานการณ์ได้ สำหรับคติการดำเนินชีวิตก็ไม่ยุ่งยากอะไร เพียงแค่มุ่งเน้นว่า ทุกวันคือวันสุดท้าย จึงตั้งใจทุกงานทุกเรื่องให้ดีที่สุด หากมองย้อนกลับไปจะไม่เสียใจภายหลัง” กระติ๊บกล่าวต่อไปว่า “ศาสตร์อีกอย่างที่กระติ๊บชื่นชอบคือการถ่ายทอดมุมมองการเขียน เป็นการดึงสติตัวเองมาร่วมถ่ายทอดมุมมอง กระติ๊บจึงมองว่าเป็นศาสตร์อีกแขนงหนึ่ง บ่งบอกรสนิยมในการเรียบเรียงเรื่องราวให้น่าสนใจ ชีวิตทุกวันนี้มีความสุขด้วยการทำอะไรง่ายๆ มองอะไรเข้าใจ

แค่เปิดหน้าต่างครั้งแรกของวัน เห็นแสงสีทอง ก็นับว่าเป็นความสุข อีกด้านของตัวตนกระติ๊บจริงๆ แล้วเป็นคนขี้อาย ขัดกับบุคลิกที่แสดงละครอย่างมาก มีโลกส่วนตัวไม่ค่อยโชว์ให้ใครเห็นพื้นที่ส่วนตัว แต่เร็วๆ นี้ คาดว่าจะมีผลงานเขียนแฟนๆ อ่านกันนะคะ เป็นความตั้งใจเพื่อถ่ายทอดพลังดีดีให้แก่ผู้อ่านต่อไป อย่างไรก็ตามด้วยความตั้งใจการมุ่งงานพิธีกร 2 ภาษา (ไทยและอังกฤษ) เป็นศาสตร์หนึ่งที่น่าสนใจอย่างมากเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด มีองค์ประกอบด้านทักษะหลายๆ อย่าง ที่จะทำให้งานหนึ่งงานประสบความสำเร็จในแต่ละครั้ง ท้าทายความสามารถตัวเองการมาขยายรับงานพิธีกร เป็นการรองรับช่องทางออนไลน์ที่เข้าสู่ยุคดิจิทัล เป็นการเปิดกว้างเชื่อมโลกมากยิ่งขึ้น ตื่นเต้น สนุก และต้องการทำอาชีพพิธีกรจริงจัง

ฝากพิจารณาและให้โอกาสได้แสดงความสามารถด้านนี้ และเร็วๆ นี้ กระติ๊บจะมีคอนเทนท์ครีเอทสนุกๆ ทางช่องYouTube “ดาวคะนอง” ร่วมกับเพื่อนที่สนิทอีก 2 คน จะเป็นใคร??? จะนำเสนอออกมาในรูปแบบไหน??? ฝากติดตามด้วยนะคะ ส่วนงานด้านการแสดงก็ยังรับอยู่ต่อเนื่อง ปี 2564 นี้ มีละครกว่า 5 เรื่องแฟนๆ จะได้เห็นบทบาทที่แปลกใหม่ท้าทายขึ้น รวมถึงงานพิธีกรที่จะมีเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังค่ะ” สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆผ่านสังคมออนไลน์ Facebook : กระติ๊บ ชวัลกร และ IG : @kratip